Quy tắc thiết kế banner mỹ phẩm tiêu chuẩn

Banner mỹ phẩm là một phần linh hồn trong bộ nhận diện thương hiệu thu hút phái đẹp. Vì vậy một bài toán được đặt ra là làm sao có thể thu hút được và được phái đẹp nhớ đến thương hiệu mình nhiều hơn so với các đối thủ.

Banner thật sự rất quan trọng

Banner trong bất kì lĩnh vực gì cũng rất quan trọng, không riêng gì banner mỹ phẩm, nó giúp quảng bá sản phẩm, thương hiệu tiếp cận nhiều người tiêu dùng hơn. Trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm cũng vậy, banner chính là “vũ khí chiến lược” quyết định thành công của chiến dịch quảng cáo.

Không chỉ riêng lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm, bạn hoàn toàn có thể tăng lượng truy cập online của mình bằng những quảng cáo sáng tạo. Quảng cáo banner là một trong những hình thức Marketing phổ biến nhất được sử dụng trong thế giới trực tuyến ngày nay.

Tất cả các thương hiệu đều sử dụng chúng dưới nhiều định dạng khác bởi vì chúng là một phương tiện phù hợp, có thể đo lường và hiệu quả để tăng nhận thức về thương hiệu.

Đặc biệt với các ngành về thời trang, mỹ phẩm – đây là ngành hàng mà thẩm mỹ và dành cảm tình từ khách hàng được đặt lên hàng đầu. Thiết kế Banner mỹ phẩm hiệu quả sẽ kích thích cho người mua hàng nhiều hơn.

Cách thiết kế Banner mỹ phẩm sáng tạo

Có hình ảnh thu hút

Sẽ chẳng ai dừng lại đọc nội dung bên trong banner mỹ phẩm của bạn nếu chúng không có sự thu hút. Yếu tố đầu tiên gây thu hút chính là hình ảnh quảng cáo mỹ phẩm. Tạo sự bắt mắt chính là bước đầu thành công trong việc quảng cáo mỹ phẩm bằng banner. Để banner thu hút khách hàng, hãy sử dụng các yếu tố tác động mạnh đến thị giác con người như màu sắc.

Bố cục hợp lý

Thiết kế banner quảng cáo các ngành nói chung, banner mỹ phẩm nói riêng dựa trên sự cân bằng hợp lý trong mỗi quảng cáo. Banner quảng cáo hiệu quả được thiết kế để tăng nhận thức về thương hiệu và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Có cả nút Call to Action

Lời gọi hành động là văn bản hoặc nút mời người dùng nhấp vào. Các cụm từ như “Tìm hiểu thêm” hoặc ” Bắt đầu” hoặc “Xem ngay” là những ví dụ tuyệt vời. Đây phải là tiêu điểm rõ ràng nhất của Banner quảng cáo.

Đơn giản

Giữ nội dung và hình ảnh thật đơn giản. Người xem có thể sẽ chỉ lướt qua banner quảng cáo mỹ phẩm của bạn trong một giây. Nếu quá nhiều văn bản hay chi tiết, không ai sẽ nhớ về nó.

Phù hợp nhưng vẫn nổi bật

Nếu banner mỹ phẩm của bạn kết hợp được về trực quan với các trang web nơi bạn quảng cáo, bạn có nhiều khả năng thu hút được sự tin tưởng của người xem. Tuy nhiên, đừng hòa hợp quá nhiều mà khiến chúng bị “chìm”. Banner quảng cáo luôn cần được nổi bật để có thể đạt tỷ lệ click.

Phù hợp với thương hiệu của bạn

Banner quảng cáo mỹ phẩm của bạn sẽ liên kết đến trang đích là website hoặc landing page của bạn. Đảm bảo quảng cáo phù hợp với thương hiệu và trang đích để khách hàng tiềm năng không bị bối rối. Ví dụ như quảng cáo của Benefit luôn gắn liền với màu hồng và font chữ thương hiệu.

Sử dụng hình ảnh tốt

Chọn đồ họa và hình ảnh có liên quan để nâng cao thông điệp và có liên quan trực tiếp đến sản phẩm của bạn. Nếu bạn không có khả năng chụp ảnh chuyên nghiệp hay thuê người mẫu? Mua một bản quyền ảnh gốc.

Quan trọng nhất là hãy chọn màu sắc thật phù hợp

Mỗi màu đều có một mối liên kết khác nhau và điều quan trọng là phải cân nhắc loại cảm xúc nào bạn muốn gợi lên trong khán giả. Màu sắc là điều đầu tiên người dùng nhận thấy trong banner quảng cáo mỹ phẩm của bạn. Màu sắc cũng có các mối liên kết trong các nền văn hóa khác nhau.

Màu đỏ : Đam mê, giận dữ, phấn khích và tình yêu. Cam : Vui tươi và tràn đầy năng lượng, là một màu thích hợp cho CTA. Màu vàng: Trẻ trung, thân thiện, lôi cuốn. Màu xanh lá cây : Sức khỏe, tươi mát, giàu có, môi trường, tăng trưởng, nuôi dưỡng, khởi đầu mới. Đây là một dễ bắt mắt.

Màu xanh : An toàn, tin cậy, rõ ràng, trưởng thành, thanh thản, trí tuệ, hình thức, khỏe khoắn, lạnh lùng và nam tính. Màu xanh xuất hiện trong hơn một nửa của tất cả các logo.Màu tím : Sang trọng, hoàng tộ,, trí tuệ, ma thuật, nữ tính và sáng tạo. Nó có tác dụng làm dịu và làm người xem bình tĩnh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *