Xương cụt là phần xương cuối cùng của xương cột sống

Xương cụt là phần xương cuối cùng của xương cột sống. Do được nối với xương hông nên nhiều người thường thấy đau xương cụt khi ngồi xe máy. Nó có thể xuất phát từ nguyên nhân cơ học hoặc bệnh lý cần được quan tâm đúng mức.

Đau xương cụt khi ngồi xe máy có thể là dấu hiệu của nhiều bất thường trong cơ thể

Đau xương cụt khi ngồi xe máy có thể là dấu hiệu của nhiều bất thường trong cơ thể

VẬY TẠI SAO BỊ ĐAU XƯƠNG CỤT KHI NGỒI XE MÁY?

Ngồi quá lâu, ngồi sai tư thế khi đi xe máy dễ khiến người bệnh bị đau xương cụt. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng này. Ngoài ra, có thể nghĩ tới một số yếu tố gây đau khác như:

  • Gặp phải bệnh lý xương khớp như gai đốt sống, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, viêm khớp vùng gần xương cụt… Với nguyên nhân này, người bệnh cần phải thăm khám mới tìm ra được bệnh lý chính gây bệnh.
  • Đau xương cụt ở phụ nữ do quá trình mang thai cũng dễ gây đau xương cụt khi ngồi nhất là ngồi xe máy. Hay phụ nữ sau khi sinh cũng dễ bị đau xương cụt do xương cụt và xương hông chưa kịp thích nghi với thể trạng cơ thể mới.
  • Một số bệnh lý phụ khoa ở nữ giới cũng có thể gây đau xương cụt khi ngồi như viêm nhiễm phụ khoa, ung thư tử cung.
  • Ở người già, đau xương cụt có nguy cơ gặp phải cao hơn do dây chằng thoái hóa, chùng giãn.

>> Tìm hiểu: U xơ tử cung tuổi mãn kinh có cần điều trị không

Đau xương cụt có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý xương khớp

Đau xương cụt có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý xương khớp

Do vậy, nếu tình trạng đau xương cụt khi ngồi xe máy kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm, nên đi khám để xác định chính xác nguyên nhân gây ra các cơn đau.

KHÁM ĐAU XƯƠNG CỤT Ở ĐÂU?

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có trình đội chuyên môn cao. Tiêu biểu là bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Kim Loan với gần 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh lý xương khớp sẽ giúp đưa ra các chẩn đoán chính xác và phương pháp điều trị hiệu quả giúp người bệnh chữa trị đúng bệnh, giảm thiểu các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

>> Đọc thêm:

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Để tiết kiệm chi phí cho người bệnh, bệnh viện áp dụng mức giá khám chữa bệnh hợp lý cùng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định. Sau điều trị, người bệnh cần tuân thủ chế độ tập luyện, sinh hoạt hợp lý, vận động đúng tư thế để giảm tái phát các cơn đau, loại bỏ nguy cơ mắc phải các bệnh lý xương khớp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *