Tư vấn chống nóng cho tường chung cư hướng Tây

Căn hộ có tường hay ban công hướng Tây luôn là nỗi lo ngại cho những hộ dân đã và đang sinh sống.​

Trả lời:

Theo các thông tin mà bạn đưa ra thì thường nhật tường chung cư hay nhà hướng Tây ngay từ khi thi công, chủ đầu tư phải vận dụng các biện pháp để bớt nhiệt , phương pháp nhiệt cho tường.

Bên cạnh đó, không phải Dự án nào cũng chú trọng kĩ lưỡng đến vấn đề chậm triển khai . Bởi như vậy , giá bán vật liệu sẽ đội lên, thi công sẽ đề xuất kĩ thuật cao hơn.

Ở đây nội thất chung cư nhà bạn đã không được sử dụng các biện pháp chống hot cần yếu khi thi công phần thô. Vì vậy, bạn với thể giải quyết theo những cách thức dưới đây:

Dùng những vật liệu cách thức nhiệt, chống nóng

Hiện có gần như nguyên liệu chống nóng cho tường, bạn sở hữu thể tiêu sử dụng cùng lúc hoặc từng mẫu nguyên liệu dưới đây, tùy vào chừng độ nóng của tường nhà.

– Túi khí cách thức nhiệt: Túi khí được cấu tạo bởi màng nhôm nguyên chất nên sở hữu khả năng chống nóng vào mùa hè và chống thoát nhiệt vào mùa đông. Túi khí này thi công tương đối thuận lợi. Bạn chỉ cần dán trực tiếp lên khoảng tường cần chống nắng sở hữu keo chuyên dụng.

Tường thạch cao cũng làm hạ nhiệt chung cư hướng Tây.

– Xốp PU cách nhiệt: Tấm xốp với trọng lượng nhẹ mang lại hiệu quả cao trong việc cách thức nhiệt cho trằn tường.

Tuy nhiên , xốp này có có tác dụng cách thức âm.

Ngoài ra , sau khi tiêu dùng tấm xốp bí quyết nhiệt dán tường, bạn nên gia cố thêm 1 lớp tường thạch cao bên ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ và bền đẹp theo thời gian .

Thiết kế phòng khách với xốp PU vân gỗ vừa đẹp vừa chống nóng hiệu quả.

– Tường thạch cao: nếu độ chiếu của ánh nắng không quá to, bạn sở hữu thể sử dụng 1 mình lớp tường thạch cao để giảm sức nóng, giảm mức tiêu thụ điện năng, tiết kiệm giá bán thi công cho gia đình.

– Sơn chống nóng: ví như bên ngoài bức tường phòng ngủ còn mang ban công bạn với thể dùng thêm sơn chống hot ngoại thất. Sơn chống hot với tác dụng làm cho bớt nhiệt độ phòng bên trong lên đến 6 độ C.

– Ngoài ra , bạn mang thể tiêu sử dụng gạch mát để ốp tường thêm bên trong vừa có tác dụng chống hot, vừa có tác dụng chống nước cho tường nhà thêm vững chắc. Hay ốp thêm tấm xi măng cellulose, thanh vân nhái gỗ, tấm chắn nắng…

tiêu sử dụng cây xanh

kế bên việc sử dụng các vật liệu phương pháp nhiệt bạn có thể trồng thêm những cây dây leo che phủ tường nhà vừa giúp không gian sống đẹp hơn vừa giúp căn hộ luôn dịu mát. Căn hộ chung cư của bạn sở hữu ban công nên bạn có thể trồng ở ban công, cho leo trực tiếp lên tường phía Tây. Một số loại cây ưa nắng hot bạn với thể chọn lựa trồng là:

– Sử quân tử: Hoa sử quân tử ưa nắng, dễ trồng, hoa đẹp lại mang mùi thơm. Có thể trồng cây bằng bí quyết gieo hạt, giâm cành. Cần thường xuyên tưới cây nhưng chậu đất phải có khả năng thoát nước chống ngập úng.

Ban công xanh giúp giảm bớt nóng ở tường chung cư phía Tây.

– Hoa tử đằng: Hoa tử đằng ưa nắng, mang khả năng chịu được nắng hot khô hạn. Sức leo của tử đằng khỏe nên bạn mang thể trồng ở ban công nhà vừa đẹp lại vừa che nắng tốt cho phòng ngủ có tường hướng Tây đang bị nắng rọi thẳng.

– Hoa mai xanh: Hoa mai xanh rất dễ trồng đề cập cả trên đất nghèo dinh dưỡng cây vẫn sống. Tuy nhiên để cây vững mạnh thấp cần trồng trên đất xốp, có khả năng thoát nước thấp . Cây ưa nắng và ưa nước nên cần chăm tưới nước.

– Hoa hồng leo: nếu ban công phía Tây nhà bạn không quá nắng có thể trồng hồng leo. Các ban công hay cổng hồng leo xinh xắn, lãng mạn đang là xu hướng được rộng rãi gia đình ưa thích .

– Hoa giấy: Hoa giấy ưa đất mùn, trồng rất dễ sống và hơi phổ biến . Tuy nhiên để cây ra đa dạng hoa thì lúc cây đã leo kín tường cần để đất cằn khô, ko nên để cây quá rẻ sẽ khó ra hoa.

Trên đây là trả lời của Kiến trúc sư, chúc bạn chọn lựa được giải pháp chống hot phù hợp để môi trường sống của gia đình luôn thoáng mát, dễ chịu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *