tự trồng hoa hồng leo pháp ngay tại vườn

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo pháp tại nhà luôn là một giải pháp mang tính kỹ thuật cao vì khi trồng cây hoa hồng leo phải đòi hoi sự cầu kỳ và có được kiến thức để trồng cây và chăm sóc cũng như là sự lựa chọn riêng dành cho những cây hoa hồng leo pháp ngay tại khu vườn. vậy chi cần đủ lượng chất dinh dưỡng là những cây hoa hồng leo pháp sẽ cho ra hoa quanh năm và cần cắt tỉa cahf liên tục để tạo nên những cây hoa hồng tuyệt đẹp

Hoa hồng leo pháp thuộc loại dễ trồng và chăm sóc. Khi trồng hồng leo pháp, bạn nên chọn những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên có như vậy chúng mới có thể phát triển nhanh hơn và cho nhiều hoa. Mặt khác, bạn cũng nên lưu ý hoa hồng leo pháp thuộc dạng cây không ưa nhiệt độ, hay ẩm độ quá cao.

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo pháp tại nhà

Chọn hạt giống: Cũng giống như tất cả các loại cây khác, chất lượng hạt giống ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cây và hoa sau này. Do đó bạn nên tìm đến các cửa hàng bán hạt giống uy tín chất lượng để chọn mua.

Giống trồng: Bạn có thể dùng các cây hồng leo pháp trồng vào tháng 10-12, lưu ý chỉ nên cắt ngắn vừa phải, tuy nhiên đối với những chồi quá yếu nên cắt bỏ hẳn. Trong trường hợp những cây trồng vào mùa xuân thì nên cắt còn lại một mắt có hướng quay ra ngoài, loại bỏ đi 1/3 rễ.

Hoa lan vũ nữ có  bao nhiêu loại và từng loại như vậy có đặc đặc điểm như thế nào và quan trọng hơn chính là một sự thay đổi thật sự nhanh chóng khi có được kinh nghiệm chăm sóc cây hoa lan vũ nữ đẹp nhất và có thể tìm thấy được những gốc hoa lan vũ nữ đẹp nhất nhờ công chăm sóc của những người thợ làm vườn

Giá thể trồng lan vũ nữ

Lan vũ nữ có thể trồng từ giá thể gỗ lũa hoặc trồng bằng chậu có xơ dừa, than củi với nhiều lỗ thoáng khí để tạo môi trường thông thoáng, giúp bộ rễ của cây được phát triển tốt.

Kỹ thuật trồng hoa lan vũ nữ

Hiện nay bạn có thể sử dụng 2 phương pháp nhân giống là phương pháp nuôi cấy mô hoặc nhân giống bằng tách cây con. Tuy nhiên phương pháp tách cây là hiệu quả nhất và hay được sử dụng nhất bởi nó giúp tiết kiệm được thời gian chăm sóc đồng thời rút ngắn được thời gian ra hoa của cây.

Việc tách cây cũng hơi cầu kỳ nhưng nếu bạn chú ý về kỹ thuật thì thực hiện lại cực kỳ đơn giản, nhanh chóng. Vào mùa xuân bạn chọn ra nhữnh cây già có chồi non để cắt cùng với phần  rễ trắng để tách ra rồi trồng vào chậu. Cây con trồng sau 1 năm sẽ có hoa nở.

Với những cây lan long tu thì sẽ thấy cây có đặc điểm như là cây phát triển nhanh, thân to nhưng chiều dài của thân lại hơi ngắn, tạo nên những bông hoa tuyệt đẹp và mang đến vẻ đẹp ấn tượng tốt nhất dành cho những cây hoa lan long tu với nhiều màu sắc khác nhau cũng như là cách chăm sóc từ nhỏ tới lớn rất nhàn luôn

Cây hoa lan long tu là giống hoa lan thường mọc ở các vùng núi với độ cao từ 500-1000m, cây có đặc điểm rụng lá vào mùa đông, với thân dài từ 30-50cm, buông thõng xuống. Lá lan long tu dài từ 8-10cm, rộng chừng 2cm. Hoa lan long tu thường có từ 1-2 chiếc ngang to 5-8cm, mọc từ các đốt của thân đã rụng lá và nở vào mùa xuân. Hoa lan long tu nở khoảng 2 tuần lễ mới tàn và có hương thơm dễ chịu. Những cây lan long tu thân dài mang nhiều sắc tím sẽ cho hoa màu tím đậm, thơm hơn loại thân trắng hoa cánh vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *