Top 5 bức tranh trừu tượng nổi tiếng nhất thế giới

Tranh trừu tượng là một chủ đề tranh rất kén chọn khán giả vì tranh trừu tượng là những bức tranh có chủ đề vô cùng khó hiểu tới mức có thể mất hàng thập kỷ để ngộ ra ý nghĩa ẩn sau nó.

Mặc dù vậy đối với những người chơi tranh đích thực, treo tranh trừu tượng trong phòng khách của họ là một cách tự thưởng cho chính họ khoảng thời gian được sống trong chính khoảnh khắc của mình.

Top 5 tranh trừu tượng nổi tiếng trên thế giới

Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn Top 5 bức tranh trừu tượng nổi tiếng nhất thế giới hiện nay, và khi đã hiểu sơ qua về ý nghĩa của nó thì hãy tìm mua một bản copy để treo tường nhé!

Bạn tham khảo

  1. Broadway boogie woogie

Năm: 1942 – 1943

Hoạ sĩ: Piet Mondrian

Thể loại: Trừu tượng hình học

Top 5 tranh trừu tượng nổi tiếng thế giới

Là một tác phẩm của Piet sau khi chuyển tới New York, bức tranh miêu tả hệ thống lưới điện thành phố Manhattan. Bức hoạ được một nhà điêu khắc mua với giá 800 đô và sau đó ông tặng lại cho bảo tàng nghệ thuật New York.

  1. Number 11, 1952 (blue poles)

Năm: 1952

Hoạ sĩ: Jackson Pollock

Thể loại: Tranh nhỏ giọt

Pollock không muốn chỉ định tên cho bức tranh của mình nên ban đầu tiêu đề của nó chỉ là số 11. Thật khó hiểu chi tiết bức tranh nhưng nó có liên quan tới tài chính, chính trị và truyền thông của nước Úc.

Ngày này, định giá của nó rơi khoảng 100 – 350 triệu đô.

  1. Composition VII

Năm: 1913

Hoạ sĩ: Wassily Kandinsky

Ông được coi là cha đẻ của nghệ thuật trừu tượng và đương nhiên để lại nhiều tác phẩm để đời trong đó bao gồm Composition VII. Tác phẩm được cho là ám chỉ tới chủ đề khải huyền của Deluge.

Đây là một trong những bức tranh trừu tượng nổi tiếng nhất bây giờ.

  1. Number 5, 1948

Năm: 1948

Hoạ sĩ: Jackson Pollock

Thể loại: Tranh nhỏ giọt

Bạn tham khảo: kho tranh

Tranh trừu tương nổi tiếng

Được bán vào năm 2006 với giá 140 triệu USD là bức tranh trừu tượng đáng giá nhất thế giới tính tới 2011. Hoạ sĩ chỉ sử dụng cọ lông, vẩy màu, rưới nước và rắc cát nhưng không chạm vào mặt tranh.

Nhiều người nói ông vẽ tổ chim nhưng ông không nói gì, còn luật sư thì lên tiếng phủ nhận.

  1.  The black squake

Năm: 1915

Hoạ sĩ: Kazimir Malevich

Thể loại: Trừu tượng hình học

Năm 2015, sau khi sử dụng kính hiển vi để xem bức tranh, các nhà sử gia nghệ thuật phát hiện ra thông điệp đằng sau lớp sơn màu đen của nó và được tin nó là “trận chiến của những kẻ cực đoan  trong hang tối”.

Trên đây là những bức tranh trừu tượng nổi tiếng thế giới, bạn không cần phải hiểu những bức tranh như thế để có được khoảng thời gian của chính mình, miễn sau tranh treo tường phòng khách nhà bạn mang lại cảm giác đó khi nhìn vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *