TOP 10 phụ kiện cầu trục được tìm mua nhiều nhất trong năm 2019

TOP 10 phụ kiện cầu trục được tìm mua nhiều nhất năm 2019

Phụ kiện cầu trục là những linh kiện nâng cấp hoặc thay thế dành cho cầu trục. Cùng Công ty Cầu trục Sakura tìm hiểu về TOP 10 phụ kiện cầu trục được tìm mua nhiều nhất trong năm 2019 trong bài viết sau.

Các loại cầu trục hiện nay

Dưới đây là TOP 10 phụ kiện cầu trục được tìm mua nhiều nhất theo thống kê của Công ty cầu trục Sakura.

1. Ray điện an toàn

Ray điện cầu trục

Ray điện an toàn dùng để cấp nguồn cho cầu trục, cổng trục, monorail. Trên thị trường hiện nay ray điện an toàn được cung cấp cho nhu cầu của khách hàng có từ 3 pha đến 6 pha. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà doanh nghiệp có thể lựa chọn ray điện sao cho phù hợp. Ray điện an toàn được nhập khẩu từ các nước Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản…

2. Palăng cầu trục

Pa lăng là sản phẩm để kéo các vật , bao gồm dây ( cáp hoặc xích ) vắt qua các puli như 1 chiếc dòng dọc giúp con người nâng hạ các vật nặng một cách đơn giản và nhẹ nhàng hơn.Pa lăng được sử dụng trong các lĩnh vực sản xuất thi công  trong xưởng, khai thác mỏ, nông nghiệp, điện lực, xây dựng cũng như việc lắp đặt máy móc, bốc dỡ hàng, nâng hạ hàng trong các nhà ga, bến tàu, kho bãi. Ngoài ra, Pa lăng còn được dùng để hỗ trợ sửa chữa máy móc thiết bị. 

Trên thị trường hiện nay có các loại pa lăng hiện hành như:

  • Pa lăng xích kéo tay
  • Pa lăng xích lắc tay
  • Pa lăng xích điện

3. Bánh xe dầm biên cầu trục

Bánh xe dầm biên cầu trục

Là bánh xe được sử dụng di chuyển cầu trục, được xem là bộ phận quan trọng và không thể thiếu trong cấu thành cơ cấu di chuyển cầu trục, có tầm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như tuổi đời của thiết bị cầu trục.

Bánh xe dầm biên cầu trục có đường kính từ D120, D150, D180, D200, D220, D250, D300, D350, D400…

Ngoài ra, bánh xe dầm biên cầu trục còn được gia công theo bản vẽ theo đơn đặt hàng của khách hàng.

4. Tay bấm điều khiển cầu trục

Tay bấm điều khiển cầu trục

Tay bấm điều khiển có dây được gắn liền với pa lăng thì người ta còn tích hợp thêm tay bấm điều khiển không dây, giúp người sử dụng có thể vận hành từ xa dễ dàng, mà không cần mất nhiều công sức, phạm vi hoạt động của tay bấm từ xa có thể lên tới 100m.

Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể sử dụng tay bấm điều khiển từ xa, vì thế nên nhà sản xuất vẫn mặc định. Đây là loại điều khiển được nối với cầu trục bằng một đoạn dây dẫn có chiều dài từ 9 – 15m, tùy vào chiều dài cáp nâng hạ của palang. Thông thường người ta sẽ quấn điều khiển có dây lên cao, và chỉ sử dụng nó khi tay bấm từ xa gặp sự cố hoặc nâng hạ trong những trường hợp đặc biệt, cần độ chính xác cao.

5. Cổ góp điện (vành trượt tiếp điện)

Cổ góp điện

Cổ góp điện hay vành trượt tiếp điện là thiết bị để đưa điện ra hoặc vào cho cơ cấu quay thường được sử dụng cho động cơ điện, Ru lô quấn nhả cáp điện.

Một bộ cổ góp điện gồm: ống trụ làm bằng vật liệu cách điện, bên ngoài là các vành tròn bằng đồng. Chổi than của bộ cổ góp điện quẹt lên các vành đồng lấy điện cung cấp cho rulo, cổng trục cầu trục hoạt động.

6. Motor dầm biên cầu trục

Motor dầm biên cầu trục

Motor dầm biên dùng để di chuyển toàn bộ cầu trục, cổng trục di chuyển dọc nhà xưởng. Motor dầm biên được thiết kế nhiều dãy tỉ số truyền khác nhau để phù hợp mọi tốc độ. Motor dầm biên có công suất từ 0.37-4kw, có tỉ số truyền đa dạng phù hợp với nhiều tốc độ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hiện tại Motor dầm biên được nhập khẩu từ Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Ý

7. Biến tần cho cầu trục

Biến tần cho cầu trục

Biến tần cho cầu trục là thiết bị điều khiển tốc độ của động cơ một cách vô cấp. Biến tần cho cầu trục làm cân bằng dòng điện, khắc phục hiện tượng sụt áp điện lưới.

Lợi ích của việc sử dụng biến tần là tiết kiệm năng lượng điện và giảm chi phí bảo hành bảo dưỡng.

8. Chổi tiếp điện cho cầu trục

Chổi tiếp điện cho cầu trục

Chổi tiếp điện có chức năng trượt trực tiếp lên ray điện an toàn để lấy điện cấp nguồn cho hệ thống cầu trục, cổng trục, monorail. Hiện tại chổi tiếp điện có công suất từ 30- 100A có bộ lò xo tự căng để tiếp xúc tốt với ray điện an toàn đồng thời trên từng nhánh chổi có thể tự xoay để khử độ không thăng của ray điện an toàn nhằm lấy điện được ổn định nhất.

  1. Ray C cầu trục

Ray C cầu trục là loại Ray có hình chữ C, được sản xuất từ tôn trắng, không bị Oxi hóa chịu tác động của môi trường, ray C cầu trục dùng để trượt dây cáp dẹp.

Ray C cầu trục chuyên dùng trong lắp đặt điện sâu đo cho cầu trục, cửa cổng nhà xưởng.

  1. Cáp dẹt cầu trục 
Cáp dẹt cầu trục

Cáp dẹt cầu trục là một trong những dòng sản phẩm không thể thiếu trong nhà máy, công xưởng. Sản phẩm này chuyên sử dụng để cung cấp nguồn điện cho điều khiển cầu trục, cổng trục, thang máy, cẩu tháp, tủ điện công nghiệp. Với nhiệm vụ chính là cung cấp nguồn điện cho cầu trục hoạt động một cách hiệu quả. Được bọc ngoài bằng lớp cao su dẻo, bên trong là lõi đồng dẫn điện giúp cho quá trình sử dụng của nhà máy, công xưởng diễn ra dễ dàng và hiệu quả.

Trên đây là TOP 10 phụ kiện cầu trục được tìm mua nhiều nhất trong năm 2019. Hiện tại, Công ty cầu trục Sakura đang cung cấp tất cả các loại phụ kiện cầu trục với chất lượng đảm bảo và giá cả phải chăng nhất, bao gồm cả hàng sản xuất trong nước và hàng nhập khẩu.

Mọi chi tiết xin liên hệ với Công ty cầu trục Sakura qua website: https://cautrucsakura.com hoặc hotline: 0946 130 868 – 0918 560 729 .

 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn mua cầu trục dầm đôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *