Thời tiết thất thường có nên dùng ghế sofa da?

Ghế sofa da là bộ ghế phòng khách rất sang trọng và đắt tiền, nhưng bù lại nó lại cực kỳ thoải mái. Tất nhiên nếu thời tiết ít thay đổi, nhưng bạn nên suy nghĩ kỹ nếu muốn dùng ghế sofa da khi thời tiết thất thường như ở miền Bắc.

Bên cạnh ghế sofa da còn có ghế sofa vải nhung, nỉ hoặc sofa gỗ với thiết kế hiện đại thanh lịch cho phòng khách nhỏ. Bạn tham khảo tại 200 mẫu sofa nỉ đẹp hiện đại này ở Go Home và tìm chiếc mình thích.

Thời tiết thất thường có nên dùng ghế sofa da?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta phải hiểu một chút về đặc tính của ghế sofa da và nhược điểm của nó khi thời tiết thường xuyên thay đổi là gì!

Bạn tham khảo

Có nên dùng sofa da nếu thời tiết thất thường?

Đặc tính của ghế sofa da

Ghế sofa da có thể là da thật hoặc giả da, nhưng cùng có đặc điểm là bề mặt rất mịn màng, bóng mượt, nếu là sofa thật nhập khẩu sẽ được thiết kế lỗ thấm hút siêu nhỏ ở bề mặt, thấm nước rất tốt. Nhờ bề mặt bóng mịn nên khó bám bụi, rất dễ vệ sinh bằng khăn. Đây là những đặc điểm vật lý cơ bản nhất của ghế sofa da.

Tuy nhiên, ghế sofa da có 1 điểm nữa là có thể co dãn, đây vừa là ưu vừa là nhược. Xét trong điều kiện thời tiết thất thường thì sofa da mang nhiều nhược điểm hơn.

Có nên dùng ghế sofa da?

Cụ thể, thời tiết thường xuyên nóng lạnh thay đổi, ví dụ mùa hè bật tắt điều hoà khiến nhiệt độ thay đổi liên tục sẽ làm ghế sofa da dần mất đi tính đàn hồi, không thể trở lại ban đầu. Nên trong thời gian sử dụng ngắn, bề mặt trùng dãn hơn, không còn bóng như ban đầu.

Mặc dù có lỗ thấm hút nhưng nếu phòng khách không có điều hoà, nằm trên ghế sofa da rất nóng vào mùa hè và khá lạnh vào mùa đông!

Theo lời khuyên của nội thất Go Home, bạn chỉ nên dùng ghế sofa da khi thời tiết thất thường nếu đảm bảo không khí trong phòng ổn định hơn, bạn không nên lãng phí tiền để bỏ thêm công gìn giữ chúng!

Ghé thăm nội thất Go Home thường xuyên để cập nhật những kinh nghiệm chọn đồ nội thất khác cho ngôi nhà của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *