Những lưu ý thiết kế nội thất chung cư khi chuyển nhà mới

Khi chuyển đến nhà mới, một trong những công việc được các gia đình quan tâm đó là thiết kế nội thất. Bài viết dưới dây sẽ giúp bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế nội thất chung cư hiệu quả.

Lựa chọn phong cách

Trước hết, bạn cần tính toán phong cách bạn định thiết kế cho căn hộ của mình. Đa số các căn hộ chung cư đều được bài trí theo phong cách hiện đại. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lựa chọn phong cách khách như tân cổ điển, cổ điển, tối giản,… Cần căn cứ vào sở thích của các thành viên trong gia đình cũng như thiết kế căn hộ để lựa chọn phong cách cho phù hợp.

Lựa chọn nội thất

Nội thất có mối quan hệ khá lớn đối với phong cách căn hộ và diện tích căn phòng. Chẳng hạn, nếu bạn muốn căn phòng hiện đại và có diện tích khá lớn thì có thể lựa chọn những bộ sofa tương đối lớn. Nếu diện tích nhỏ hơn thì hãy dùng nội thất thiết kế riêng và không quá lớn để phù hợp với căn hộ của bạn.

Cũng cần lưu ý về nội thất căn hộ nên lựa chọn chất liệu nào thì phù hợp. Hiện nay, rất nhiều gia đình sử dụng chất liệu gỗ vì vật liệu này khá rẻ, tiện dụng mà dễ phối hợp với các đồ nội thất khác. Tuy nhiên, vì có khá nhiều mẫu mã, chủng loại nên cần lưu ý khi lựa chọn bởi không phải loại nào cũng mang lại chất lượng tốt.

Lựa chọn màu sắc

Khi mới chuyển nhà, bạn có thể phải sơn lại căn nhà của bạn, hãy lựa chọn màu sơn hài hòa, lịch sự và dễ phối hợp với nội thất. Còn nếu là màu sơn mặc định, hãy tùy biến nội thất và đồ trang trí cho phù hợp. Nếu không gian căn hộ rộng, bạn có thể lựa chọn các màu sắc đa dạng để làm phong phú các chi tiết ngôi nhà. Còn nếu là các không gian nhỏ hẹp thì hãy chú ý lựa chọn nội thất sáng màu sẽ tốt hơn. Hãy thử liên hệ dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội để xem họ có phương án nào cải thiện giúp bạn hay không.

Bài trí nội thất đúng cách

Sau khi đã xác định xong được phong cách, màu sắc và loại nội thất phù hợp. Công đoạn tiếp theo sẽ là bố trí nội thất cho phù hợp. Tùy theo từng không gian mà cách bài trí cũng có sự khác biệt. Chẳng hạn, với không gian phòng khách thì có thể đặt bàn ghế ở những nơi thông thoáng, gần cửa sổ để có thể tạo không khí thoải mái khi tiếp khách. với phòng bếp, đừng quá cầu kỳ bởi nó sẽ khiến bạn cảm thấy chật chội. Hãy bố trí nội thất sao cho việc nấu nướng, ăn uống của các thành viên trong gia đình được thuận tiện và thoải mái.

Còn với phòng ngủ, không nên đặt gương ở đối diện giường ngủ. Không nên bài trí quá nhiều nội thất trong phòng ngủ bởi nó có thể phá hỏng sự thoải mái, yên tĩnh cho căn phòng của bạn.

Tham khảo dịch vụ thi công biển hiệu quảng cáo trong nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *