siêu âm đầu dò có chính xác không

Siêu âm đầu dò phổ biến hiện nay, tuy nhiên nhiều chị em vẫn lo ngại đến việc ảnh hưởng của nó cũng như không biết siêu âm đầu dò có chính xác không? Hãy tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Chăm sóc sản phụ thai chết lưu

Siêu âm đầu dò có chính xác không là băn khoăn của nhiều chị em.

Siêu âm đầu dò có chính xác không là băn khoăn của nhiều chị em.

Siêu âm đầu dò có chính xác không?

Siêu âm đầu dò là kỹ thuật siêu âm chuyên sâu đánh giá bệnh lý liên quan đến tử cung, buồng trứng, các bệnh phụ khoa,…

Siêu âm đầu dò có chính xác không? Phương pháp này hỗ trợ các bác sĩ chẩn đoán các bệnh như bệnh phụ khoa, hỗ trợ điều trị vô sinh cho các cặp vợ chồng, phát hiện thai sớm với độ chính xác cao hơn siêu âm thành bụng.

  • Siêu âm đầu dò sẽ nhận biết được nhiều vấn đề như bất thường ở khu vực xương chậu, u nang buồng trứng, phát hiện u xơ buồng trứng,..
  • Siêu âm đầu dò đo kích thước trứng, đánh giá thời gian rụng trứng và phục vụ cho kĩ thuật thụ tinh nhân tạo,…
  • Đối với siêu âm đầu dò cho phụ nữ mang thai, độ chính xác sẽ cao hơn siêu âm thành bụng, xác định được thai sớm, đánh giá được tim thai ở giai đoạn sớm 6 – 8 tuần. Khi sử dụng siêu âm đầu dò, các bác sĩ sẽ thấy rõ vị trí chính xác của thai nhi phát hiện ra các trường hợp mang thai ngoài tử cung để có các biện pháp kịp thời ngăn ngừa các biến chứng, phát hiện sớm bất thường tim thai.
Siêu âm đầu dò độ chính xác sẽ cao hơn siêu âm thành bụng.

Siêu âm đầu dò độ chính xác sẽ cao hơn siêu âm thành bụng.

Siêu âm đầu dò có đau không?

Siêu âm đầu dò rất an toàn, không đau, cảm giác chỉ hơi khó chịu. Đối với  phụ nữ đang mang thai, siêu âm đầu dò không ảnh hưởng xấu cho thai nhi như nhiều người lầm tưởng. Trong quá trình siêu âm, bác sĩ không đưa hẳn đầu dò vào trong cổ tử cung, không gây ra bất kỳ tổn thương nào cho tử cung và cổ tử cung. Tuy nhiên, phương pháp chẩn đoán này đòi hỏi phải có kỹ thuật chuyên sâu, cần thực hiện tại cơ sở y tế uy tín.

Siêu âm đầu dò âm đạo  không đòi hỏi phải chuẩn bị nhiều tùy thuộc hướng dẫn của các bác sĩ và lý do siêu âm, mà người bệnh để bàng quang phải để rỗng hoặc căng đầy, bàng quang đầy sẽ giúp hình ảnh siêu âm ở cơ quan vùng chậu được rõ ràng hơn. Nếu đang ở trong kỳ kinh nguyệt, cần phải loại bỏ tampon trước khi siêu âm.

Phương pháp siêu âm này cần thực hiện tại cơ sở y tế uy tín. 

Phương pháp siêu âm này cần thực hiện tại cơ sở y tế uy tín.

Siêu âm đầu dò có chính xác không? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc có được những thông tin hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *