Quảng cáo billboard là gì?

Billboard là hình thức quảng cáo ngoài trời vô cùng hiệu quả xuất hiện cách đây hàng trăm năm nhưng kể cả khi thời đại internet đang lên ngôi, thì billboard vẫn có chỗ đứng cực kỳ vững chắc trong lĩnh vực quảng cáo.

Qua bài viết này, Biển 3D sẽ giúp bạn hiểu hơn về quảng cáo ngoài trời billboard, tham khảo các ý tưởng quảng cáo billboard cực độc và chi phí thi công biển quảng cáo billboard, bạn hãy xem nhé

Billboard là gì?

Billboard là tấm biển quảng cáo ooh có kích thước rất lớn, đặt ở các giao lộ có nhiều người qua lại để nhắc nhở thương hiệu công ty hoặc bán sản phẩm. Billboard còn có tên gọi khác là pano, có thiết kế gồm khung bảng một chân làm từ kim loại và căng bạt Hiflex.

Billboard hiện nay đa phần là loại bảng quảng cáo ngoài trời một chân trụ, kiểu dáng hình chữ nhật nằm ngang với kích thước từ vài chục m2 tới 100m2.

Kích thước cơ bản của billboard quảng cáo hiện nay mà Bien3D nhận thi công là loại có kích thước cao x dài = 4 x 14m.

Bạt Hiflex làm bảng quảng cáo billboard có thể là loại xuyên sáng hoặc không xuyên sáng.

  • Hiflex xuyên sáng là loại cho phép ánh sáng chiếu qua vào ban đêm, nên các dòng thông tin trên bảng quảng cáo có thể đọc dễ dàng.
  • Hiflex không xuyên thì ngược lại, chỉ dùng ban ngày là chủ yếu, loại này dày và bền hơn loại xuyên sáng.

Vị trí đặt quảng cáo billboard

Billboard là tấm biển quảng cáo có kích thước rất lớn, nên sẽ đặt cao ở các cung đường có nhiều người qua lại như ngã 3, ngã 4 trong đô thị nhưng nhiều nhất vẫn là trên các cung đường cao tốc.

Tại Việt Nam mỗi tấm biển quảng cáo trên đường cao tốc thường đặt cách nhau ít nhất 1km, độ cao trung bình có thể tới 30m so với mặt đất.

Theo con số ước lượng của các tạp chí quảng cáo nổi tiếng trên thế giới thì một tấm bảng quảng cáo billboard trên đường cao tốc hoặc ngã 4 có thể tiếp cận khoảng 70.000 người xem mỗi ngày, tạo ra lượng khách hàng tiềm năng là vô cùng lớn.

10 ý tưởng quảng cáo billboard sáng tạo nhất 2018

Sau đây Bien3D xin mời bạn chiêm ngưỡng những mẫu billboard quảng cáo sáng tạo nhất năm 2018 để thấy vì sao con số thống kê ở trên lại lớn như vậy, và vì sao quảng cáo billboard của chúng ta chưa phải là tất cả!

Bạn tham khảo

Quitplan-Big-Butt
Leica-V-Lux-1-Ivy
Law-And-Order-Outdoor-Lamp
Jobsintown.de-Life’s-Too-Short-For-The-Wrong-Job
Frontline-Mall
Hotwheels-Curl
Formula-Toothcare-Bite
Ford-Mustang-Fast
Ford-Mustang-Burnout
Anando-Milk-Building
Belt-Up
Bergey-Sky
Bic-Razor-Billboard
Coca-Cola-Straw
Colorado-State-Patrol-Billboard-Collision
DHL-Maze
Donastos-Pizza-Model

Mức giá biển quảng cáo billboard

Nếu bạn muốn thay mặt bạt quảng cáo pano/ bllboard sẽ có giá thi công 110.000đ/ m2. Còn mức giá treo bảng quảng cáo của nhà đầu tư sữ tính theo tháng, khoảng 20 – 30 triệu đồng/ tháng.

Cung đường quảng cáo billboard tại địa bàn Hà Nội

  • Nội thành Hà Nội: Chùa Bộc – Thái Hà, Lê văn Lương, Nguyễn Trãi, Khương Trung, Trường Chinh, Giải Phóng, Lê Duẩn, Tây Sơn, Vĩnh Tuy, Nguyễn Khoá, Minh Khai, Bạch Mai, Bà Triệu,
  • Đường liên tỉnh, cao tốc: Sân bay Nội Bài, cầu Nhật Tân, Pháp Vân Cầu Giẽ, 27A Thăng Long Nội Bài, Quốc lộ 5.

Trên đây Bien3D đã giới thiệu billboard là gì, bạn hãy tham khảo và quyết định xem có nên đầu tư cho hình thức quảng cáo này trong thời gian tới không nhé!

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế thi công biển hiệu cho cửa hàng của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lắp đăt và hoàn thiện công trình trong thời gian sớm nhất với giá cả thoả thuận phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *