Những lưu ý khi lắp đặt biển hiệu quảng cáo sử dụng xe nâng người

Xe nâng người được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, và trong rất nhiều công việc.

Từ việc bảo trí những loại máy móc nặng cho đến thi công xây dựng những công trình xây dựng lớn đến những công việc nhỏ như lắp đặt bảng hiệu quảng cáo, sơn nhà…tất cả đều cần đến xe nâng người, nếu không có nó thì có những việc cực kỳ quan trọng không thể được hoàn thành.

Lắp đặt bảng hiệu quảng cáo là một công việc phổ biến cần dùng đến xe nâng người. Các đơn vị thi công quảng cáo sử dụng thiết bị nâng người này cả ở trong nhà như trung tâm thương mại, tòa nhà.. và cả ở ngoài trời. Khả năng cơ động trong không gian chật hẹp, tránh được những nguy hiểm trên cao hoặc khả năng nâng người đến những vị trí rất cao mà không một thiết bị nào có thể tiếp cận được là ưu thế tuyệt đối của xe nâng người thi lắp đặt. Nếu không có xe nâng người, công nhân lắp đặt sẽ phải đối phó với những nguy hiểm chết người trong khi phải thi công và hoàn thành công việc đúng thời hạn

Việc lắp đặt trên cao chác chắn sẽ có một số rủi ro về an toàn. Lật xe có thể xảy ra gây thương tích cho công nhân hoặc chết người,

Công nhân thi công lắp đặt biển hiệu quảng cáo cũng giống như những người vận hành xe nâng người khác phải luôn luôn ý thức được độ nguy hiểm của công việc trong khi làm nhiệm vụ.

Hãy ghi nhớ kinh nghiệm này trước khi sử dụng thiết bị nâng người lên cao cho dự án hiện tại và những dự án tiếp theo của bạn:

Sắp xếp công cụ của bạn. Việc phải di chuyển nâng lên hạ xuống thường xuyên để lấy đồ đạc là điều gây mất thời gian và phiền toái, đặc biệt là trong điều kiện ngoài trời. Hãy chắc chắn rằng bạn có mọi thứ bạn cần trước khi bắt đầu. Điều này bao gồm cờ lên, kìm, máy khoan, máy bắt vít, búa, ốc vít…

Chú ý đến thời tiết. Đối với công nhân lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời, điều này cực kỳ quan trọng. Sự thay đổi đột ngột trong thời tiết có thể khiến mọi công việc trở nên nguy hiểm. Trời mưa hay gió to sẽ khiến việc lắp đặt những biển quảng cáo khổ lớn rất rủi ro và nguy hiểm. Theo dõi dự báo thời tiết.

Chú ý tải trọng nâng của xe. Mỗi loại xe nâng người lên cao có thể nâng được những vật nặng khác nhau nên công nhân cần biết khả năng chịu tải tối đa của xe là bao nhiêu. Đối với những bảo quảng cáo nặng hoặc khổ rộng thì không thể nâng lên bằng bằng thiết bị nâng người mà phải dùng cẩu, và xe nâng người chỉ có nhiệm vụ nâng công nhân lên cao để lắp đặt. Nếu không xác định được điều này thì có thể gây ra lật xe, và gây ra chết người

Đảm bảo chắc chắn mặt đất cứng, ốn đỉnh và vững chãi để xe không bị sụt lún. Trong khi công nhân đang tập trung vào công việc lắp đặt, nếu mặt đất không ổn định xe có thể bị lún, gây nghiêng xe, người có rơi ra khỏi xe hoặc rơi biển quảng cáo xuống đất.

Để ý các mối nguy hiểm trên cao. Hãy chú ý đến độ cao của trần nhà khi làm việc trong nhà và các nguy hiểm chiều cao khác như đường dây điện…khi làm việc ngoài trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *