Những kiểu thiết kế poster phim hiện đại

Các kiểu poster phim hiện nay được sử dụng nhiều để quảng cáo, truyền thông cho phim sắp được công chiếu. Những mẫu poster phim thường được đầu tư kỹ lưỡng về ý tưởng, hình ảnh, màu sắc và nội dung thể hiện. Một tấm poster phim cuốn hút, truyền tải thông điệp tốt thì mới thu hút được người xem và giúp họ ghi nhớ những thông tin trên đó

Các kiểu poster có thiết kế đẹp và hiểu quả

Một mẫu thiết kế poster phim đẹp và hiệu quả về truyền thông không đơn giản chỉ bao gồm hình ảnh đẹp, thông tin đầy đủ về bộ phim.

Một mẫu poster phim sáng tạo, hiệu quả cần phải truyền tải thông điệp tinh tế, đi sâu vào tâm lý của khách hàng, hay nói cách khác, thông điệp và ý tưởng thiết kế poster phim phải giải quyết được điều khách hàng quan tâm và mong muốn về bộ phim.

Để làm được điều này, việc thiết kế poster phim phải được đầu tư bài bản từ khâu lên ý tưởng, sáng tạo thông điệp, chọn lọc hình ảnh và màu sắc,…

Nguyên tắc thiết kế poster phim

Nên lựa chọn phần mềm thiết kế phù hợp: Đây cũng là một trong những yếu quan trọng giúp các bạn tạo nên được một bản thiết kế đẹp, đặc biệt phục vụ dễ dàng trong quá trình thiết kế. Một số phần mềm thiết kế poster phim điển hình nhất hiện nay như: Các kiểu poster bằng photoshop, Microsoft Publisher, Adobe Photoshop,…

Ngoài ra, còn có những trang Web hỗ trợ các kiểu poster online tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người trong quá trình thực hiện.

– Sử dụng những hình ảnh; stock trong quá trình thiết kế chất lượng cao: Bạn nên sử dụng những hình ảnh đẹp; có chất lượng cao. Đây cũng là một trong những giải pháp giúp bạn có được một bản poster ấn tượng, độc đáo và mang được nét riêng của doanh nghiệp hay thương hiệu.

– Nguyên tắc phối màu: Tốt nhất các bạn không áp dụng theo công thức lấy quá 3 tông màu chủ đạo trong một bản poster. Ngoài ra, tùy vào thể loại phim, mà bạn chọn màu sắc sao cho phù hợp. Đây cũng là cách tạo nên được sự cân đối, hài hòa cũng như việc phù hợp màu sắc theo chủ đề.

– Lựa chọn được font chữ phù hợp. Tùy từng loại thiết kế khi đó bạn sẽ lựa chọn được font chữ hài hòa, ấn tượng. Đối với loại hình các kiểu poster khi đó bạn lựa chọn font chữ cơ bản; đồng thời kết hợp với những font chữ khác sao cho cân đối, hài hòa để tạo được một sản phẩm thiết kế độc cho bản thân mình.

Các kiểu Poster đẹp nên học hỏi

  1. Unequivocal Ambiguity

Điều đặc biệt trong mẫu poster này chính là nó được tạo nên bởi những logo có nhiều ý nghĩa bên trong. Điều này chính là sự thu hút lớn đối với người xem, khiến họ phải dành nhiều thời gian hơn để suy nghĩ và lý giải về những ý nghĩa mà nó mang lại. Đây là tấm poster mà bạn nên tham khảo nếu như muốn có 1 ý tưởng hay ho. Mẫu poster này được thiết kế bởi Rob Gonzalez và Jonathan Quainton.

  1. Grace Weber’s spring tour (2012)

Mẫu thiết kế poster này được tạo ra bởi Drew Roper vào năm 2012. Tấm poster được thiết kế với mục đích quảng bá cho tour du lịch Grace Weber. Mẫu thiết kế này thể hiện được những tiện ích mà du khách được tận hưởng khi tham gia tour du lịch này.

Thiết kế poster với hình ảnh hết sức tối giản nhưng lại có sự sắp xếp và lồng ghép hình ảnh rất tuyệt vời. Đấy cũng là lý do vì sao mà mẫu poster này trở nên nổi tiếng đến vậy.

  1. SXSW Film Festival 2014

Đây là mẫu poster chính thức của SXSW Film Festival 2014. Gravillis Inc. đã hợp tác với 2 họa sĩ Zou và Zim để làm nên tấm poster tuyệt vời này. Bởi vậy, cũng không quá ngạc nhiên khi nó lại được cộng đồng những người yêu thích đồ hoạtrên Behance.net đánh giá cao.

Các nhà thiết kế đã tạo nên tấm poster này bằng cách thức riêng, độc đáo. Đó là mỗi vật thể trên tấm poster được làm bằng giấy, sau đó chúng được sắp xếp lại với nhau và chụp bằng máy ảnh.

  1. T the Extra Terrestrial

Tấm E.T the Extra Terrestrial được tạo nên bởi Alvin vào năm 1982. Sự nghiệp của ô bắt đầu vào năm 1974 khi ông thiết kế tấm poster cho bộ phim Blazing Saddles. Sau đó, ông cộng tác với nhiều đạo diễn và thiết kế poster cho nhiều bộ phim khác nhau.

Nhiều cảm xúc cho người xem. Nếu bạn đang muốn thiết kế 1 tấm poster dành cho phim thì đừng nên bỏ qua mẫu thiết kế ấn tượng này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *