Những bài tập giúp tăng chiều cao – Mang vóc dáng đẹp đến cho bạn

Nếu bạn không tự tin với chiều cao của bạn, nếu bạn ước mơ một chiều cao 1,7m – 1,8m đáng ngưỡng mộ thì tại sao bạn lại không thực hiện những bài tập giúp tăng chiều cao phù hợp cho chính mình. Những bài tập này có ích với tất cả mọi người đặc biệt là những người đang trong độ tuổi dậy thì. Bài viết dưới đây là sự gợi ý về những bài tập ấy.

Làm sao để tăng chiều cao?
Chiều cao của chúng ta phần lớn là được thừa hưởng gen từ bố mẹ. Khoảng 70-80% sự chênh lệch về chiều cao là do gen di truyền. Còn phần còn lại là phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài tác động vào như chế độ ăn uống, việc rèn luyện thể dục thể thao. Chính vì vậy, việc tăng chiều cao vẫn có thể cải thiện được nếu bạn chịu khó luyện tập những bài tập giúp tăng chiều cao.

Xem thêm tại đây: https://sites.google.com/site/dayhocbongrohanoi/nhung-kien-thuc-nang-cao-trong-luat-choi-bong-ro

Các bài tập giúp tăng chiều cao
• Bài tập đu xà:
Lợi dụng sức kéo của trọng lực, việc đu xà sẽ giúp cơ thể của bạn thon nhỏ và kéo dài cơ thể bạn cao hơn. Việc của bạn rất đơn giản, chỉ cần treo người trên thanh xà ngang. Nếu có thể bạn hãy đeo tạ lên người nhưng phải đảm bảo nó phù hợp với sức của bạn nếu không sẽ gây ra những trấn thương không đáng có. Thực hiện động tác này khoảng 20 giây, mỗi ngày 3 đến 4 lần. Như vậy sẽ rất tốt cho chiều cao của bạn.
• Bài tập Cobra hay còn gọi là duỗi người rắn hổ mang:
Đây là một bài tập yoga rất quen thuộc đối với những người chăm tập luyện cơ thể. Bài tập này có thể khắc phục được chứng lưng gù. Để thực hiện động tác này, bạn cần nằm sấp người trên thảm, chống tay trên sàn sao cho hai bàn tay vuông góc với hai vai, cong lưng càng nhiều càng tốt.

• Bài tập chuối vai:
Đây là một bài tập rất khó và nếu ai không làm đúng tư thế sẽ dễ gây ra trấn thương. Bài tập này yêu cầu bạn nằm ngửa mặt lên, duỗi căng và thẳng chân nhất có thể, cố gắng nâng hai chân càng cao càng tốt, tay bạn có thể chống đỡ cơ thể.
• Thường xuyên bơi lội hoặc tập bóng rổ:
Những môn thể thao này rất quan trọng nếu bạn muốn cải thiện chiều cao. Thường xuyên tập luyện ngoài việc giúp bạn tăng chiều cao còn giúp bạn cải thiện sức khỏe.
• Đạp xe:
Nhìn tưởng chừng vô ích nhưng đạp xe lại rất hữu ích cho những người tập luyện. Để đạt được mục đích đó, bạn cần kéo yên xe đạp lên cao một chút để khi bạn chống chân, chân sẽ được duỗi thẳng.
• Nằm ngửa đẩy hông:
Một bài tập nữa sẽ rất hữu ích cho các bạn đó là nằm ngửa và đẩy hông cao lên. Động tác này sẽ giúp bạn định hình và kéo dãn cột sống của bạn.

Trên đây là một số những bài tập giúp tăng chiều cao mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên hãy nhớ tập hàng ngày và tập một cách điều độ. Làm được điều này chiều cao của bạn sẽ được cải thiện một cách rõ rêt.

Xem thêm tại đây: http://bien3d.com/nhung-bai-tap-giup-tang-chieu-cao-mang-voc-dang-dep-den-cho-ban/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *