Nhận biết dấu hiệu ung thư qua dấu hiệu đau lưng

Theo các thống kê, tầm khoảng 25% người bệnh ung thư phổi có cảm giác đau vùng lưng sau phổi.

>> khám sức khỏe định kỳ nên khám gì

>> khám sức khỏe công ty, doanh nghiệp

Hỏi: Tôi hay liệu có cảm giác đau ê ẩm, tức tức lan rộng tại khoảng lưng trên, sau phổi. Bạn nam nhà giục tôi đi Hà Nội thăm khám do sợ ung thư. Tôi từng hút thuốc không ít, giờ không dám hút nữa. Xin bác sĩ kết luận tôi lời tư vấn. Nguyễn Đức bạn nam (Thái Nguyên)

Kết quả hình ảnh cho đau lưng site:benhvienthucuc.com

Trả lời:

đau lưng có nguy cơ do rất nhiều nguyên nhân không giống nhau. Nhưng mà, những cấp độ đau đớn vùng thắt lưng có nguy cơ liên quan tới bệnh ung thư, chẳng hạn như cảm giác đau khu vực vùng eo lưng sau phổi có khả năng là dấu hiệu của ung thư phổi.

Theo thống kê, tầm 25% bệnh nhân ung thư phổi nhận thấy đau đớn chỗ vùng eo lưng sau phổi. Thực tế, đau lưng cũng là dấu hiệu ung thư phổi trước tiên mà tất cả người thường hay lưu ý đến.

Cơn cảm giác đau chỗ lưng sau phổi có thể là triệu chứng của bệnh ung thư phổi hoặc việc phát triển, lây nhiễm bệnh. Nếu bạn đang hoang mang về hiện tượng cảm giác đau khu vực vùng thắt lưng sau phổi là biểu hiện sự liên quan tới ung thư phổi, hãy lưu ý một vài biểu hiện khác biệt của bệnh thì có xuất hiện hay không.

các dấu hiệu nhận biết bạn cần phải lưu ý như: Ho dai dẳng, đau đớn ngực hàng ngày, ho xuất huyết, khó thở, khò khè, khàn tiếng. Cạnh đó còn có mệt mỏi, đau đầu, viêm phổi mãn tính hay viêm phế quản, sưng tại vùng cổ cùng với mặt, mất cảm giác ngon miệng, sụt cân.

đối với bất kỳ bệnh ung thư nào, nhận thấy và chẩn đoán kịp thời sẽ tăng cơ hội trị bệnh khỏi hơn nhiều. Song, ung thư phổi có vô cùng ít dấu hiệu nhận biết để có thể nhận dạng trong giai đoạn đầu. Một trong các phương pháp giúp cho nhận biết ung thư phổi cấp tính là khoảng tầm soát ung thư phổi định kỳ hàng năm nếu bạn thuộc nhóm có thể cao nhiễm bệnh (hút thuốc lâu năm).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *