Mẹo thiết kế nội thất phong cách tối giản bạn nhất định phải biết

Với nhịp điệu cuộc sống càng ngày càng nhanh, tính khó khăn trong công tác càng ngày càng lớn và mật độ dân số ngày càng nâng cao, một ko gian khoáng đãng, chan chứa ánh sáng trở thành điều mà mọi người ước mong.

Ấy có lẽ là lý do giải thích tại sao phong cách Minimalist lại đạt được tác động và thành công lớn như thế trong trang trí nội thất đề cập riêng và thiết kế trên toàn thế giới đại quát.

Cùng xem bài viết sau của Biển 3D để biết thêm chi tiết nhé các bạn.

MINIMALIST TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT là GÌ?

thời trang bố trí nội thất “minimalist” (tối giản) hiện đang rất được ưa chuộng bởi sự giản dị và tinh tế trong không gian mà nó đem đến. 

cá tính Minimalist nghĩa là dùng những trục đường nét thuần tuý, thật ít chi tiết, tránh đồ nội thất, mọi chi tiết đều có lý trong vị trí của mình. trường phái này bây giờ đang cực phồn thịnh ở Châu Âu – loại nôi của trang trí nội thất.

Châu Á, Nhật Bản được xem là bậc thầy của cá tính hiện đại và tinh tế này và ta có thể tìm thấy âm hưởng của trường phái Minimalist trong đông đảo những công trình kiến trúc Nhật đương đại lẫn truyền thống.

những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế nội thất Minimalist

Less is more – Ít là đa dạng. thời trang tối giản đúng như tên gọi của nó, chú trọng việc tránh tới tối đa việc trang trí trong không gian nội thất.

Sự dùng tránh về màu sắc trong trang hoàng là đặc biệt dễ nhận mặt nhất của phong cách này. bình thường, có không quá ba màu trong không gian nội thất theo bắt mắt minimalist : 1 màu nền, một màu chủ đạo và một màu nhấn.

Các mảng tường trắng được sử dụng rất rộng rãi trong thời trang Minmalist như một phông nền trót lọt nhằm nâng cao giá trị các đồ đoàn quanh đó.

sử dụng ánh sáng làm nội thất: do tránh dùng tông màu trong nội thất, ánh sáng trong phong cách Minimalist được xem như 1 thành phần trang hoàng quan yếu để đáp ứng những hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ.

Việc dùng ánh sáng, nhất là ánh sáng thiên nhiên, được chú trọng nhằm nhấn mạnh những khu vực quan yếu và tôn lên những thành phần kiến trúc khác trong không gian nội thất đẹp

các thành phần sắp xếp nội thất cũng như vật dụng, bàn ghế được dùng ở mức độ tối giản, nhưng vẫn đáp ứng được đòi hỏi về tiện nghi sử dụng. Bàn ghế trong nội thất theo thời trang Minimalist đều có hình dạng đơn giản, hài hoà và hiện đại, được làm nên từ những tuyến đường nét không cầu kỳ nhưng tinh tế.

Minimalist: nên và không nên

không nên: Có sự góp mặt của những đồ dùng không cấp thiết trong những thiết kế và trang hoàng trong gian phòng. Cá tính tối giản bị ảnh hưởng phần nào đấy bởi văn hóa Nhật Bản. Mỗi thứ ko cần yếu đều không được sử dụng.

Nên làm: Bỏ qua các thứ ko cần thiết. Trong cá tính tối giản, điều quan trọng là chỉ sử dụng các thứ cần yếu cho ngoại hình và chức năng của ko gian.

ko nên: Nghĩ rằng bạn có khả năng đựng những đồ đạc lủng củng khác

Bởi vì ko nên có bất cứ thứ gì thêm vào trong gian phòng của bạn để chứa giấu các thứ đồ lủng củng ko cấp thiết phía sau. Kèm theo, bạn sẽ muốn hài hòa sử dụng các món đồ nội thất đẹp có tính đa năng, tiện lợi thả sức (đặc biệt là ở những nơi sử dụng để thư giãn, chả hạn như phòng ngủ), hãy nỗ lực lựa chọn các đồ vật kiểu này thật thận trọng.

Nên làm: Chú ý về chất lượng

lúc bạn theo cá tính tối giản, bạn cố gắng chọn duy nhất một vật nào đó để bày biện (hãy nhớ, dùng chí ít để đạt hiệu quả tối ưu). Coi xét bạn muốn gợi lên cảm giác như thế nào cho phòng, sau đó lựa chọn những yếu tố và đồ đạc tốt nhất cho phong cách của mình. Hãy nghĩ tới sự tiên tiến, ngăn ngắp, tinh tế, sôi nổi.

không nên: Cố lấp những chỗ trống

Hãy nhớ rằng, tối giản là thu mình trong khái niệm của sự loáng thoáng. Trùng hợp gian lộn xộn với toàn đồ đoàn, dù đồ đoàn có đẹp hay ko thì nó cũng làm mất đi sự đơn giản tổng thể vốn có của bắt mắt tối giản.

→ Bạn hãy tìm hiểu thêm 10 ý tưởng thiết kế nội thất đẹp cho nhà ở của mình nhé!

Nên làm: Hãy tạo ra khoảng không gian khoáng đãng, việc ấy làm cho gian phòng có cảm giác dễ thở. Đây cũng là nhân tố quan trọng để làm nền cho những điểm thu hút khác.

ko nên: Đừng đặt xác trang bị tông màu sặc sỡ dưới ánh mặt trời.

Mặc dù màu sắc có vai trò của mình trong trang hoàng, không những thế việc sử dụng tông màu có cường chiều cao không liên quan với cá tính tối giản.

Quá rộng rãi tông màu sẽ làm rối khái quát và những chi tiết mà bạn đã chọn rất kỹ lưỡng.

Nên làm: Hãy dùng màu đen và trắng, những thành phần căn bản nhất trong bảng màu, đây là các tông màu nhiều nhất được dùng trong phong cách tối giản.

không nên: Đừng thêm thắt các chi tiết một khi bạn thấy nó đã đạt đến độ thẩm mĩ bạn mong muốn. Và bạn cũng nên mẫu bỏ các yếu tổ không nhu yếu cho tới đột nhiên gian trở thành vừa mắt với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *