Mẹo thiết kế nội thất phòng bếp đẹp

môi trường sống ngày nay đang có xu hướng bị thu hẹp dần và do đó kích thước những gian phòng trong nhà cũng bị co hẹp dần.
 Cùng tham khảo Biển 3D để biết cách kiến tạo nội thất nhà bếp đẹp bạn nhé.
Để khắc phục điều này vốn dĩ chúng ta không thể cứ cơi nới chiều dài, chiều rộng, chiều cao ra được vì do quỹ đất ở cũng có giới hạn nhưng nếu như biết cách xếp đặt cũng như nội thất hợp lý thì vẫn có khả năng có 1 ngôi nhà với không gian phòng bếp đẹp như ý muốn.
bây giờ, những căn hộ thường dài và hẹp chiều ngang. Điều này gây khó khăn cho việc thiết kế nội thất phòng bếp. Dưới đây là 1 số mẹo giúp cải thiện ko gian để phòng bếp trông rộng hơn.

hài hòa màu sắc có độ tương phản phải chăng trong không gian thiết kế nội thất

các kiến trúc sư đều đồng tình rằng tường, tủ bếp và nền nhà giả dụ mang những màu sắc tương đồng sẽ làm cho không gian nội thất căn hộ chung cư bếp to hơn.
Lúc ấy, mắt bạn sẽ không cảm thấy sự đổi thay đột ngột của tông màu mà chỉ cảm thấy dễ chịu và thoáng đãng.
bình thường, màu trắng là màu được ưa thích trong căn bếp dài và hẹp.
Màu sơn trắng phản chiếu ánh sáng giúp căn bếp trở nên rộng hơn.
Tường và trần nhà sơn màu trắng còn tạo nên ko gian liền mạch và ko có cảm giác chia cắt, hạn chế được bức bối trong căn bếp.
Nếu bạn cảm thấy màu trắng quá đơn điệu, thì khả năng tham khảo sự phối hợp giữa màu trắng, xanh và xám nhẹ nhõm, giúp đôi mắt ko bị đổi thay đột ngột từ gam màu tối sang sáng, tạo một ko gian sáng và rộng.

Đón ánh sáng tự nhiên trong nhà bếp

Hãy tận dụng lượng ánh sáng tối đa nhờ vào việc sắp xếp những cửa sổ. Giả dụ bạn vừa muốn giữ không gian riêng tư, vừa muốn đón chờ được ánh sáng thì dùng mành cửa là một mẹo hay giúp bạn thỏa mãn
Muốn biết căn bếp của bạn cần bao nhiêu ánh sáng để trông rộng hơn, bạn cần xác định xem độ tương đề đạt sáng của sàn trong không gian nội thất đẹp, tường, và độ cao của trần là bao lăm.
Theo tính toán của đơn vị thiết kế, tường và sàn màu sáng phản ảnh đến 80% ánh sáng chiếu vào nó, còn màu tối kết nạp ánh sáng, chỉ đề đạt có 4%.
Nên căn bếp có tường và sàn nhà màu sáng cần ít ánh sáng hơn.
Song song, trần nhà càng cao, càng đòi hỏi phổ thông ánh sáng, trần phải chăng thì ánh sáng phải dịu lại, để giảm thiểu trạng thái ánh sáng bị hắt ra từ tường và sàn nhà.

dùng nội thất bếp ăn thon thả, nhỏ gọn, có phối hợp với kính

bởi thế, bạn nên chú ý khéo léo lựa chọn những đồ thuôn, gọn nhẹ làm nội thất nhà bếp.
Chả hạn, bạn cũng có thể chọn những đồ dùng bằng kim loại như bức ảnh dưới đây.
Bàn ghế thanh mảnh gọn, ko cầu kỳ giúp bạn nhìn rõ sàn nhà và những trang bị khác, đem đến cảm giác thoáng mát và phổ biến.
thực tiễn, cửa tủ bằng kính, mặt bàn bằng kính có tác dụng làm cho người nhìn quy tụ vào chiều sâu của tủ nên có cảm giác tường ở xa hơn.
Thủ thuật này có hiệu quả nhất nếu như bạn khả năng giữ mọi thứ ở trong tủ 1 cách thứ tự và phối màu tốt cho chúng.

Kéo dãn ko gian sàn bếp

thí dụ như ở hình dưới những viên hoa cương có họa tiết chéo tạo một tuyến phố kéo dài làm cho gian phòng rộng hơn thực thụ.
Để tạo các các con phố sọc dài này, rất thuần tuý, bạn cũng có thể sơn lên nền gỗ, nền nhựa vinyl hoặc dùng các tấm thảm lớn có sọc vằn.
Bạn vẫn có khả năng cải tạo nhà bếp nhỏ thành một khong gian thoáng, 1 nơi nấu ăn lý tưởng.
Các ý tưởng trên kỳ vọng sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho ngôi nhà của bạn để cùng tạo nên những bữa ăn thật ngon và thỏa sức hưởng thụ cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *