Mẹo thiết kế nội thất đẹp cho nhà ống

1 trong các điểm đặc biệt của những căn hộ chung cư ống, nhà phố đấy là hạn chế về kích thước.

Các gian nhà phố, nhà trong ngõ thường bị bịt kín bởi các căn hộ xung quanh, bởi vậy việc tạo ra lối thoát hiểm thường cạnh tranh trong sáng tạo nội thất.

Cùng tham khảo Biển 3D để biết mẹo hay này nhé các bạn.

1. Làm sao thiết kế nội thất cho nhà nhỏ

Đối với kiến tạo nội thất các ngôi nhà ống nhỏ, gia chủ thường chỉ chú trọng đến việc làm thế nào để tận dụng tối đa chiều dài, chiều rộng, chiều cao sống, do đó thường bỏ qua việc thiết kế nội thất những lối thoát hiểm trong nhà.

do vậy, các vụ cháy xảy ra ở nhà xã thường bị thiệt hại phổ quát về người và của. Hơn nữa, những nhà cửa trong ngõ hẻm, nhà xã, việc lắp đặt những hệ thống báo cháy và đánh tháo thường cạnh tranh hơn tại những khu chung cư. Ngoài ra, tính thẩm mỹ và đồng bộ trong thiết kế nhà cũng là một trở lực khiến cho kiến trúc sư và chủ nhà thường bỏ qua việc thiết kế lối thoát hiểm trong nhà.

không những thế, các gợi ý về thiết kế lối thoát hiểm dưới đây sẽ giúp bạn có thêm các ý tưởng trong việc thiết kế nhà cửa của mình sao cho vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, tiện lợi và an toàn cho không gian nội thất.

2. Nhà nên có ban công khi thiết kế nội thất

Đây là lối thoát hiểm hữu hiệu và có tính thẩm mỹ giúp che nắng mưa. Giả dụ nhà cháy, những thành viên có khả năng mở cửa và ra ngoài kêu cứu.

Ban công ko chỉ khiến cho nội thất đẹp căn hộ chung cư đẹp đẽ, thông thoáng hơn mà còn góp phần chắn nắng, che mưa và là chỗ thoát thân lúc có sự cố.

Trong trường hợp cháy, khói ngạt thì khu vực này cũng là nơi để duy trì sự sống trong khi chờ cứu hộ.

Trong trường hợp ban công ko sử dụng lan can mà quây lam, lưới… thì nên có ô cửa mở bằng bản lề, có khóa để cũng có thể mở khi cần thiết.

Nhà nên có sân thượng và giếng trời

Sân thượng là 1 khoảng trống to, thoáng giúp thoát hiểm hữu hiệu tương tự như ban công.

Với những nhà có nhiều hơn một mặt thoáng nên xếp đặt cửa thoát hiểm ở phía sau hoặc bên hông nhà gian phòng tự dưng thoát được ra cửa chính thì thoát ra cửa phụ.

Trong 1 số trường hợp, người bị nạn chạy lên sân thượng khả năng thoát hiểm bằng cách trèo sang nhà láng giềng bên cạnh nếu địa hình thuận lợi.

bên cạnh đó, giếng trời trong nhà thị trấn giúp thông thoáng và thoát khói thẳng lên trên lúc sự cố hỏa hoán vị xảy ra, giảm quẩn quanh khói trong nhà gây ngạt.

xếp đặt lối thoát hiểm trong nhà

sắp xếp mỗi tầng có ít nhất hai lối thoát hiểm, 1 lối ra cầu thang hoặc lên xuống và một lối thoát ra cửa sổ hoặc ban công.

Nếu như có điều kiện, gia chủ cũng có thể chuẩn bị thang kỹ thuật từ sân thượng hoặc khu vực nào ấy lên mái. Đây cũng là lối thoát hiểm quan trọng.

Nên làm cửa có cánh đóng mở

những cái cửa sắt kéo, cửa nhôm cuốn không tiện dụng cho việc thoát hiểm.

Các dòng cửa trong nhà như cửa gian phòng, cửa mở ra ban công, sân thượng nên sử dụng hệ chốt khóa thuần tuý, dễ vận hành; nên dùng khóa bằng các mẫu chốt hãm, ko dùng chìa khi trang trí nội thất.

trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy trong nhà

thiết bị bình chữa cháy, bình CO2, bình phun bọt. Thường xuyên rà soát những vị trí cửa giả dụ thoát hiểm.

Lắp đặt hệ thống báo cháy giả dụ có điều kiện. Việc xây dựng 1 kịch bản thoát hiểm cũng là điều thiết yếu để đảm bảo tính mạng con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *