lựa chọn những cây ngũ gia bì phát triển

Cây ngũ gia bì là loại cây dễ trồng và chăm sóc cũng như đa số các loại cây trồng trong nhà, ngoài ra có thể nhận thấy rằng cây ngũ gia bì là giống cây hợp phong thủy, có tác dụng chữa một số các loại bệnh khác mà chúng ta thường gặp nhất, qua đây khi nhắc đến cây ngũ gia bì thì chúng ta sẽ nhận thấy rằng đây là cây có nhiều công dụng nhất hiện nay

Cách chăm sóc cây ngũ gia bì trồng trong nhà

cây ngũ gia bì không cần quá nhiều ánh sáng trong suốt quá trình phát triển, Nhiệt độ thích hợp để trồng Cây Ngũ Gia Bì đó là khoảng từ 20 – 30 độ C. Vào mùa đông, nếu nhiệt độ dưới 10 độ C cây sẽ bị rụng lá và dưới 5 độ C, cây có thể chết vì không chịu được lạnh.

Không chỉ ưa ánh sáng nhẹ mà Cây Ngũ Gia Bì cũng rất ưa nước. Nếu trồng ở ngoài trời, bạn nên tưới 1 ngày 1 lần tùy vào khả năng giữ nước của đất. Nếu trồng trong nhà thì 1 tuần bạn chỉ cần tưới 2 lần là đã đủ độ ẩm cho đất giúp cây phát triển.

Để Cây Ngũ Gia Bì phát triển tốt, bạn nên chọn đất hoang có trộn thêm xơ dừa, phân bò và tro để tạo độ thông thoáng cho đất.

Trong quá trình trồng và chăm sóc, Cây Ngũ Gia Bì cũng gặp sâu bệnh như rầy hoặc nấm. Vì vậy thời điểm sâu bệnh phát triển nhất đó là khi cây ra lá non. Vì vậy bạn nên lưu ý trong thời gian này để sử dụng thuốc trị rầy nâu cho đúng cách, tránh để bệnh lây lan toàn cây.

Cây lan phi điệp mang đến giá trị kinh tế cao cho người trồng và người chơi lan, từ đó mà ta có thể cảm nhận rằng vốn dĩ khi nhắc tới những cây lan phi điệp thì bạn sẽ nhìn rõ hơn vào từng cách nhận định về cây lan phi điệp từ cách chăm sóc cũng như là từng giai đoạn phát triển cua cây về sau này

Sau một thời gian trồng khoảng 2 – 3 năm là bạn cần thay giá thể trồng lan một lần, nếu không muốn chúng rụt lại và lụi đi. Vì vậy sau khi chơi hoa xong các cây con mọc lên chừng 10 – 15cm thì nên tiến hành phân tách cây con. Lưu ý là tách thì vẫn phải có cây mẹ nuôi những cây con này. Năm đầu cây con còn nhỏ không ra hoa, nhưng sẽ ra hoa vào những năm sau. Khi đó dưới gốc sẽ ra tới 3-4 mầm non, những mầm cây này mọc mạnh và lớn hơn rất nhiều có thể đạt tới chiều dài như những cây mẹ của chúng nếu bạn trồng đúng cách.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa bỉ ngạn rất đơn giản và được rất nhiều người đánh giá rất cao, ngoài ra từ đây bạn cũng có thể dễ dàng nhận định rằng với các cây trông hoa bỉ ngạn thì chúng ta sẽ hoàn toàn cảm nhận được sự tự tin hơn khi tự tay trồng và chăm sóc cây hoa bỉ ngạn rấ tốt

Cách trồng củ hoa bỉ ngạn

– Trước khi trồng hoa bỉ ngạn bạn cần lựa chọn củ không bị sâu bệnh, không bị khô, không quá nhỏ, quá non.

– Sau đó tiến hành làm đất sao cho đất tơi xốp, đủ ẩm và khử sâu bệnh với các chế phẩm sinh học.

– Khi trồng thì nên vùi 2/3 củ hoặc 3/4 củ xuống đất, mỗi củ cách nhau 10cm

Cách chăm sóc củ hoa bỉ ngạn

– Củ hoa bỉ ngạn sau khi trồng thì cần được tưới nước định kỳ để đủ độ ẩm cho cây phát triển.

– Trong thời gian cây phát triển, có thể bổ thêm dinh dưỡng cho cây bằng phân chuồng hoai mục hoặc phận NPK hòa nước tưới 2 tháng/lần.

– Cây hoa bỉ ngạn rất ít khi bị sâu bệnh chính vì thế bạn không cần sử dụng các loại thuốc trừ sâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *