Kiến trúc sư tư vấn: Vì sao không nên đặt phòng ngủ ở tầng một

Nơi nghỉ ngơi thả phanh , lặng tĩnh sẽ giúp đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình sau một ngày dài học tập và làm cho việc găng tay .

Các gia đình khi xây nhà thường chú trọng tới ngoại hình kiến trúc và nội thất. ngoài ra, việc sắp xếp các không gian chức năng thế nào cho thích hợp mang diện tích, thuận phong thủy thì không phải người nào cũng lưu tâm.

Đặc trưng là thiết kế phòng ngủ thường đặt tùy nhân thể , chưa đúng dẫn đến tác động sức khỏe và hòa khí giữa những thành viên trong gia đình.

Trong bài viết này, Kiến trúc sư sẽ trả lời cách đặt phòng ngủ thế nào cho hợp lí và thuận phong thuận thủy.

Phòng ngủ nên đặt ở đâu trong nhà

Sau một ngày dài làm việc và học tập mỏi mệt , bít tất tay , chắc chắn người nào cũng muốn có 1 giấc ngủ ngon.

Giấc ngủ sâu, ngon, không nằm mơ sẽ giúp mỗi thành viên trong gia đình luôn cảm thấy thanh thỏa , thả sức và tràn trề năng lượng để bắt đầu ngày mới. bởi thế , việc chọn lọc đặt phòng ngủ ở đâu thực thụ là vấn đề quan trọng.

Phòng ngủ là không gian cần sự lặng tĩnh tối đa do vậy không nên đặt ở tầng một, nếu trong nhà có phổ quát tầng thì phòng ngủ nên đặt ở tầng hai ,3…

Đối có các ngôi nhà sở hữu diện tích nhỏ với thể tạo tầng lửng để làm cho phòng ngủ.

Tầng lửng là biện pháp để vừa tạo được không gian ngủ yên tĩnh vừa tiết kiệm chi phí xây dựng thay vì xây cả tầng hai.

Nên tránh đặt phòng ngủ ở tầng một ngôi nhà. (Ảnh minh họa)

Sở dĩ nên tránh đặt phòng ngủ ở tầng một bởi tầng 1 thường ẩm thấp, tối, không khí khó lưu thông nên không gian ngủ sẽ bị ngột ngạt, chật chội  tác động đến chất lượng giấc ngủ.

Không chỉ vậy, tầng một thường là nơi diễn ra toàn bộ những sinh hoạt chung của gia đình nên không yên tĩnh.

với thể lấy thí dụ phòng ngủ được đặt ở tầng 1 cạnh không gian khách luôn phổ thông người dùng để xem ti vi hoặc tiếp khách hoặc bên cạnh nội thất văn phòng sẽ khiến căn phòng riêng tư bị ảnh hưởng không nhỏ.

Hay phòng ngủ đặt phía sau tầng một cạnh phòng ăn làm cho không gian phòng ngủ không khí bị ám mùi thức ăn gây khó chịu.

Dù lớp tường với được xây dày tới mấy bạn sẽ vẫn cảm thấy bất nhân tiện khi phòng ngủ đặt cạnh các không gian sinh hoạt chung của gia đình.

Trong trường hợp kinh phí xây dựng nhà eo hẹp bắt yêu cầu sắp xếp phòng ngủ ở tầng một , lời khuyên được đưa ra là cấp thiết kế phòng ngủ phía sau của mảnh đất.

Phòng ngủ nên cách thức phòng khách và phòng ăn bằng 1 lối đi, tuyệt đối ko chung tường với bếp nấu.

tuy nhiên , phòng ngủ cần sở hữu cửa sổ hoặc cửa ra vào nhỏ mở ra không gian xanh phía sau (nên trừ khoảng 3 tới 5m làm cho vườn nhỏ sau nhà) để nơi ngơi nghỉ thoáng và yên ổn tĩnh.

Vị trí phòng ngủ nhìn từ góc độ phong thủy

Trong phong thủy, phòng bếp đặt ở phần hung của ngôi nhà nên phòng ngủ không nên đặt cạnh bếp. trái lại phòng ngủ cần đặt ở phần cát của ngôi nhà nên cần tách bạch hẳn mang bếp nấu là thấp nhất.

bởi vậy , phòng ngủ cần đặt ở tầng hai trở lên. không những thế , khi đặt phòng ngủ ở tầng hai cũng cần lưu ý không được đặt giường ngủ ngay trên bếp ăn bởi vị trí này sẽ khiến cho người nằm bị suy giảm chức năng gan, lâu dần sức khỏe cũng trở thành hiểm nguy.

Phòng ngủ không đặt cạnh lối đi phổ quát người hỗ tương khiến cho tâm trạng của người tiêu sử dụng phòng ngủ liên tiếp bị xáo trộn .

Mà lối đi hành lang giữa những phòng tầng một thường nhiều người qua lại nên không đáp ứng để đặt phòng ngủ. đặc thù phòng ngủ của uyên ương càng cần cẩn trọng không nên đặt nơi ầm ĩ , luồng khí đi vào liên tiếp thay đổi ảnh hưởng đến tình cảm và hòa khí của cuộc sống đôi lứa.

Phòng ngủ đặt trên bếp ăn gây ảnh hưởng tới sức khỏe chủ nhân căn phòng. (Ảnh minh họa)

Không chỉ cạnh bếp ăn mà cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh, hay tường đặt giường ngủ ngay sát tường phòng tắm, vệ sinh cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của chủ nhân căn phòng.

Luồng khí thông thấp từ vị trí hung trong nhà tắm sẽ gây nên các bệnh như đau đầu, rối loạn tiền đình, chóng mặt… Thậm chí về trong tương lai còn gây nên những bệnh hiểm nghèo như ung thư.

Ở tầng 1 thường là nơi đặt nhiều không gian sinh hoạt chung nên không sở hữu quá rộng rãi tuyển lựa để ngoài mặt và sắp xếp phòng ngủ trọn vẹn không phạm phong thủy.

Phòng ngủ đặt ở tầng 2 ,3 vừa yên ổn tĩnh lại thoáng mát.

Tóm lại, KTS cho rằng phòng ngủ không nên đặt ở tầng một , nếu không phổ biến kinh phí xây dựng thì nên làm cho thêm tầng lửng đặt phòng ngủ. Trong trường hợp cùng bất đắc dĩ phải đặt phòng ngủ tầng một cần sắp xếp làm sao để tránh tối đa những vị trí phạm phong thủy căn bản như trên đây vừa kể .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *