Kích thước ghế sofa đơn tiêu chuẩn

Ghế sofa đơn là một trong những đồ nội thất đi kèm không thể thiếu cho bộ bàn ghế sofa phòng khách, vì nó sẽ giúp không gian bộ sofa cân đối hơn.

Tuy nhiên kích thước ghế sofa đơn tiêu chuẩn là bao nhiêu mới là hợp lý nhất? Hãy tham khảo kích thước sofa tiêu chuẩn dưới đây là lựa chọn loại sofa đơn phù hợp nhất nhé!

Ghế sofa đơn là gì?

Có thể hiểu sofa đơn là loại ghế sofa chỉ dành cho 1 người ngồi! Thiết kế của loại ghế này không khác gì bộ ghế sofa phòng khách mà bạn biết.

Bạn tham khảo

Sofa đơn là gì?

Các loại ghế sofa đơn

Hiện nay có rất nhiều loại ghế sofa đơn khác nhau, vì được thiết kế chỉ dành cho một người ngồi nên kiểu dáng tương đối đơn giản, khác biệt chủ yếu là ở chất liệu.

1.Ghế sofa đơn gỗ: Sofa đơn gỗ là loại ghế làm từ gỗ công nghiệp hoặc tự nhiên, có thể có hoặc không có vai ghế;

2.Ghế sofa đơn da: Loại sofa này có thể có khung ghế gỗ hoặc sắt nhưng được bọc da nhập khẩu/ da công nghiệp; sofa da thường có vai ghế.

3.Ghế sofa đơn nỉ: Giống như sofa da, ghế đơn vải nỉ được bọc vải nỉ thấm hút nước tốt mà không lạnh vào mùa đông;

4. Ghế đôn sofa: Đây là một mẫu sofa đơn hiện đại với thiết kế rất hiện đại, đơn giản nhưng chắc chắn. Nó được gọi là ghế đôn thường có hình tròn/ vuông, 3 -4 chân bọc nỉ, không có vai ghế;

Kích thước ghế sofa đơn

Kích thước ghế sofa đơn tiêu chuẩn

Kích thước ghế sofa đơn dưới đây được áp dụng cho loại có vai ghế và ghế dựa, có bọc vải nỉ hoặc bọc sofa. Những loại sofa đơn còn lại có kích thước linh động, miễn sao được thiết kế có chỗ ngồi thoải mái nhất!

Kích thước sofa đơn vải nỉ có vai ghế như sau:

  • Chiều cao: Tổng thể là 87cm, chiều cao ghế ngồi là 45cm, chiều cao vai ghế là 65cm;
  • Chiều rộng: Chiều rộng vị trí ngồi là 62cm, chiều rộng tổng thể cả 2 vai ghế là 78cm;
  • Chiều sâu: Ghế sâu 82cm.

Trên đây là 1 số hiểu biết như các loại sofa đơn hiện có, kích thước ghế sofa đơn tiêu chuẩn. Bạn tham khảo sau đó lựa chọn loại ghế phù hợp với gia đình mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *