Hướng dẫn thao tác kết nối máy chấm công với máy tính

Ngày nay, khái niệm kết nối máy chấm công với máy tính đã không còn xa lạ. Tiện lợi, an toàn và chính xác đều là những nhận xét của người dùng sau thời gian sử dụng. Đây cũng là một trong các chức năng nổi trội của các dòng máy chấm công hiện đại. Vậy cụ thể việc kết nối máy chấm công diễn ra như thế nào? Cần lưu ý điều gì để kết nối đạt chất lượng tốt nhất? Tất cả đều có trong bài biết sau đây!

Ưu điểm của việc kết nối máy chấm công với máy tính 

Khác với trước đây, mọi thông tin ngày nay có thể được lưu trữ dưới dạng số hóa. Điều này vừa hạn chế số lượng giấy tờ vừa cho phép bảo quản dữ liệu lâu dài. Đối với máy chấm công, khi kết nối với pc, kết quả chấm công sẽ trực tiếp chuyển về máy. Những thông tin này được tổng hợp theo danh sách được lưu trong phần mềm. Do đó, đây sẽ là cơ sở đáng tin nhất để tính lương theo số ca làm cho nhân viên.

>> Xem thêm các sản phẩm máy chấm công tại https://vinhnguyen.vn/

>> Xem ngay: Top 3 máy chấm công vân tay chuyên nghiệp bền-đẹp-giá tốt

>> Tham khảo thêm: Phần mềm nhà xe tốt nhất hiện nay

Ngoài ra, việc kết nối máy chấm công với pc còn ghi điểm ở sự linh hoạt. Phần mềm kiểm soát cài trong máy tính cho phép người quản lý thay đổi thông tin khi cần. Thông tin sửa xong sẽ nhanh chóng được cập nhật để không làm ảnh hưởng đến tiến trình làm việc. 

Giao diện kết nối máy chấm công với máy tính của máy chấm công
Giao diện kết nối máy chấm công với máy tính của máy chấm công

Ngoài ra, việc kết nối máy chấm công còn tiết kiệm chi phí thuê nhân công. Nếu không được kết nối với máy chủ, việc tổng hợp thông tin sẽ phải thực hiện thủ công. Công việc này sẽ phải giao cho người phụ trách quản lý. Theo đó, doanh nghiệp sẽ mất thêm chi phí hàng tháng để trả cho nhân viên chấm công. Bạn có thể tìm hiểu thêm về máy chấm công qua Wikipedia tại đây.

Cách kết nối máy chấm công với máy tính bao gồm bao nhiêu thao tác?

Như vậy, việc hiểu chính xác cách kết nối máy chấm công với PC vô cùng cần thiết. Để có một đường kết nối an toàn giữa máy chấm công và máy tính thường có 2 cách làm:

Cách thứ nhất, kết nối trực tiếp từ máy chấm công đến máy tính. Ở cách này, bạn sẽ sử dụng một đoạn dây nối mạng đã bấm đầu mạng. Một đầu nối sẽ nối với giắc kết nối của máy chấm công, và một đầu nối với pc đã được cài đặt sẵn phần phần quản lý chấm công. Tiếp theo, thiết lập địa chỉ IP cho máy chấm công. Bạn sẽ kiểm tra IP của máy tính rồi tạo 1 địa chỉ IP tương ứng cho máy chấm công. Ví dụ, IP của máy tính chủ là 192.168.1.121 thì IP của máy chấm công sẽ là 192.168.1.123.

Sơ đồ cách kết nối máy chấm công với máy tính
Sơ đồ cách kết nối máy chấm công với máy tính 

Cách thứ hai, bạn sẽ thực hiện kết nối máy chấm công thông qua mạng LAN. Trường hợp này được áp dụng khi vị trí máy chấm công ở quá xa máy tính của bạn. Trước khi thực hiện hãy đảm bảo rằng kết nối mạng LAN của công ty ở trạng thái ổn định. 

Một số lưu ý đảm bảo chất lượng kết nối máy chấm công với máy tính

Nắm vững cách kết nối máy chấm công là điều cơ bản. Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ. Để kết nối đạt chất lượng, bạn cần phải lưu ý thêm về tất cả yếu tố xung quanh:

Đầu tiên, là về chất lượng dây kết nối và trạng thái mạng LAN. Có rất nhiều tác nhân có thể làm ảnh hưởng đến dây dẫn về mặt vật lý. Những tổn thương này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng truyền. Để tránh trường hợp xấu xảy ra, dây nối nên được thiết kế chạy theo bề mặt tường. Nếu không thể thiết kế dây ẩn thì phải có một lớp nhựa bảo vệ bên ngoài dây. Với hệ thống mạng LAN, hãy đảm bảo rằng nguồn mạng luôn ở trạng thái ổn định.

Giao diện phần mềm quản lý chấm công phổ biến
Giao diện phần mềm quản lý chấm công phổ biến 

Thứ hai, luôn kiểm tra, đối chiếu thông tin. Dù do máy hay do sự chủ quan của người dùng, thông tin lưu trữ vẫn có khả năng gặp vấn đề. Bởi vậy, người dùng luôn phải có ý thức kiểm tra lại sau mỗi lần thay đổi dữ liệu.

Cuối cùng, luôn có hạn kiểm tra máy định kỳ. Sau thời gian dài sử dụng, các phím chức năng trên máy có thể bị kẹt, lì hoặc hỏng. Đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến máy chủ không nhận được thông tin.

Như vậy, cách kết nối máy chấm công với máy tính chuẩn rất quan trọng với doanh nghiệp. Qua bài viết, Bien3D.com hy vọng đã hỗ trợ được bạn trong quá trình kết nối hiệu quả. Chúc các bạn thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *