Kế hoạch 3 bữa ăn cho người chơi bóng rổ

Để trở thành một cầu thủ bóng rổ, bạn không chỉ cần luyện tập cho trận đấu, mà còn phải tăng cường thể lực. Một kế hoạch bữa ăn phù hợp là chìa khóa quan trọng để đảm bảo rằng bạn sẽ ở trạng thái tốt nhất mỗi khi chơi. Ở đây, hãy nói về kế hoạch bữa ăn cơ bản mà bạn có thể thực hiện cũng như những dinh dưỡng thiết yếu mà bạn nên bổ sung nhé.

1. Bữa sáng – Bữa ăn sáng và đồ ăn nhẹ

Hãy bắt đầu với một bữa sáng ngon miệng và thịnh soạn. Lý tưởng nhất là một bữa sáng nhiều carb để cung cấp năng lượng cho người chơi trong suốt cả ngày. Ví dụ: bánh mì được làm từ lúa mì nguyên chất, 1-2 quả trứng ốp la, sau đó ăn một quả chuối và một cốc sữa ít béo.

2. Bữa trưa: Để đạt được Protin

Trong bữa trưa, bạn sẽ muốn ăn một bữa ăn nhiều carb và protein lành mạnh. Một số lựa chọn hoàn hảo sẽ là mì ống với một số loại rau giàu protein như bông cải xanh, súp lơ hoặc các loại hạt. Bạn cũng có thể kết hợp với chế độ ăn kiêng như gạo lứt, ức gà, cá hồi hoặc bất kỳ loại cá giàu protein nào khác. Sau cùng là một cốc nước cam vắt.

3. Bữa tối – Ăn uống để phục hồi

Khi bạn là một cầu thủ bóng rổ, bạn sẽ muốn nghĩ tới bữa tối của mình như một bữa ăn phục hồi cơ thể sau một trận đấu hoặc một buổi tập luyện khắc nghiệt. Bạn sẽ muốn bổ sung thịt và rau giàu protein trong bữa ăn của mình. Ức gà nướng, khoai tây, đậu Hà Lan, salad, cá,.. và chắc chắn không thể thiếu một ly sữa ít béo rồi.

4. Đồ ăn nhẹ

Để giữ năng lượng chờ đợi đến các bữa chính, bạn cũng nên bổ sung các bữa ăn nhẹ. Một vài giờ sau bữa sáng của bạn, bạn nên có một bữa ăn nhẹ giàu chất xơ và protein cao như một bát ngũ cốc nguyên hạt với một ít sữa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ăn một ít sữa chua Hy Lạp với cam hoặc các loại trái cây khác như táo hoặc chuối.

Vào buổi chiều hoặc ngay trước khi luyện tập/thi đấu, bạn cũng có thể ăn một bữa ăn nhẹ, ngon lành với bánh mì nguyên chất, một ít mứt dâu và bơ đậu phộng. Bạn cũng có thể ăn một quả chuối với một ít sữa ít béo và một ít sữa chua Hy Lạp.

Trên đây là gợi ý cho 4 bữa ăn cần thiết đối với một cầu thủ mà Bóng Rổ Wiki muốn giới thiệu đến các bạn.

Liên hệ theo địa chỉ bên dưới đây nếu như bạn muốn đăng ký lớp học cho bé dưới 16 tuổi nhé

Địa chỉ: Số 50 đường Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Số hotline: 097.135.2626

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *