Hướng dẫn cách tính giá xây nhà đơn giản

Tính toán giá xây nhà là một công việc cực kỳ quan trọng thế nhưng không nhiều người trong chúng ta biết phương pháp tính chi phí một cách khoa học và chính xác.

Nếu là những người không có nhiều kiến thức, đa phần bạn sẽ phó thác mọi chuyện cho nhà thầu xây dựng để họ báo giá sơ bộ và chi tiết từng phần trong quy trình thi công, tất nhiên nó có thể đúng hoặc sai lệch rất nhiều so với giá thực tế,

vậy làm thế nào để có tính toán được chi phí xây nhà? Bài viết này sẽ là một tài liệu giúp bạn đi tìm câu trả lời.

Những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây nhà

Đầu tiên chúng ta xét tới những yếu tổ chủ quan như nhà thầu làm giá quá cao hoặc thấp, trực tiếp hợp tác với các cửa hàng vật liệu xây dựng, bên cung cấp vật tư để ăn chia, đem lại quyền lợi hơn sơ với bình thường.

Cách tính giá xây nhà

Bênh cạnh đó các yếu tố khách quan khác ảnh hưởng tới giá xây nhà như mỗi nhà thầu lại có quy trình làm việc, nhân lực khác nhau, diện tích và vị trí sử dụng đất, ảnh hưởng bởi vùng miền, phí vận chuyển.

Việc nguyên vật liệu vào mùa khan hiếm thường có giá rất cao là điều hết sức bình thường.

Nghe thì có vẻ khá rắc rối nhưng nếu bạn tuần tự làm theo các bước ngay bên dưới đây thì mọi khó khăn sẽ được tháo dỡ.

Dựa trên những số liệu mà nhà thầu cung cấp bao gồm hồ sơ, bản vẽ, lịch trình thi công bạn hoàn toàn có thể tính toán được chi phí cho việc thi công nhà cửa với độ chênh lệch thấp nhất.

Cách tính chi phí xây nhà theo diện tích

Đây là yếu tố đầu tiên và cũng là yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần phải nắm rõ trước khi thi công.

Đơn giản như thế này, bảng giá đã được quy định cụ thể bạn cứ thế nhân lên với số tầng lầu hoặc diện tích mà muốn xây thế nhưng các công trình phụ khác như mái che, sân thượng thì không thể tính giá giống như các loại diện tích khác trong ngôi nhà của bạn được.

giá xây dựng

Bây giờ hãy xem cách mà chúng tôi tính giá xây dựng như thế nào:

  • Tầng trệt: 100%
  • Sân trước hoặc sau: 50%
  • Lên lầu: 100% lầu cứ vậy nhân lên
  • Các loại mái che: 30% cho mãi làm bằng vật liệu tôn, 70% đối với mái ngói và 50% đối với mái đổ bê tông.

Sau khi bạn đã xác định rõ ràng được những con số về diện tích như trên với nhà thầu chi phí xây dựng nahf cửa sẽ được quy đổi thành mét vuông.

Sở dĩ người ta chuyển đổi đơn vị tính toán như thế vì nó rất đơn giản và tiết kiệm thời gian cho cả 2 bên.

Nếu bạn chịu khó đi tham khảo giá của các công ty xây dựng tại Việt Nam thì thấy đa phần họ đều để công khai bảng giá theo mét vuông.

Tóm lại theo khảo sát trên 20 nhà thầu xây dựng chúng tôi thấy rằng chi phí để xây một ngôi nhà thường dao động từ 2 triệu 800 ngàn vnđ đến 3 triệu 200 ngàn vnđ 1 mét vuông. Nếu làm trọn gói thì từ 4 triệu 300 ngàn vnđ đến 7 triệu đồng chẵn trên 1 mét vuông.

Giá tiền làm móng nhà

Bạn đừng xem thường tới việc làm móng cho ngôi nhà, nhà của bạn có bền và vững chắc theo thời gian hay không chính là nhờ vào phần thi công móng này đó!

Chính vì tầm quan trọng như vậy mà cách tính toán chi phí cho móng nhà cũng phức tạp hơn một chút, bạn có thể sử dụng công thức sau cho loại móng đơn giản (móng băng).

50% x tổng diện tích của lầu 1 x chi phí xây dựng phần thô

Đối với loại móng thi công phức tạp hơn (móng cọc) thì ngoài sử dụng công thức ở trên bạn còn phải cộng thêm chi phí khi số lượng cọc tăng lên, độ dài của mỗi chiếc cọc cũng quyết định tới số tiền bạn chi trả.

Móng cọc cần nhiều nhân công hơn vì thế cũng tốn tiến hơn.

Kết luận

Việc tính toán giá xây nhà cửa là một vấn đề lớn, trong đó còn nhiều thứ chi tiết nhỏ mà bạn cần lưu ý, trên đây chỉ là một số điều cơ bản nhất để bạn có thể nắm được tổng quan.

Nếu đi vào sâu hơn bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn tránh trường hợp lãng phí tiền bạc cho những hạng mục không cần thiết.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *