Hướng dẫn cách chơi bóng rổ cho người mới bắt đầu

Bài viết dưới đây Trung tâm thể thao tuổi trẻ muốn dành cho các bạn trẻ yêu thích bóng rổ muốn chơi bóng rổ nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Tại sao trung tâm lại hướng dẫn các bạn cách chơi bóng rổ? Trung tâm với mong muốn có thể giúp các bạn nhất là các bạn trẻ các em bé có sức khỏe tốt để học tập và làm việc. Và đây là môn thể thao mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nên rất khuyến khích các bạn học và luyện tập.

Trung tâm sẽ phân tích một cách chi tiết những kỹ thuật bóng rổ từ cơ bản cho đến nâng cao để các bạn tự học sẽ cảm thấy dễ hiểu, dễ áp dụng để có được sự tiến bộ nhanh nhất nhé. Cách chơi bóng rổ tốt nhất bạn nên bắt đầu từ cách nhồi bóng rổ:

  • Là một trong những kỹ thuật quan trọng nhất và là kỹ thuật đầu tiên mà người chơi bóng rổ phải hoàn thiện nếu muốn chơi tốt.
  • Mục đích của nhồi bóng là để giúp bạn có thể có được cảm giác với bóng tốt nhất, để bạn dễ dàng điều khiển bóng theo ý mình. Kỹ thuật này đòi hỏi cổ tay bạn phải vừa khỏe mạnh vừa linh hoạt.
  • Tư thế đúng khi nhồi bóng là hạ thấp trọng tâm của 2 đầu gối và 2 chân rộng bằng vai, đứng vững người hơi cúi. Chú ý khi thi đấu chiều cao tối đa của bóng khi nẩy lên không được vượt quá eo để tránh bị mất bóng.
  • Tư thế chân cần linh hoạt để đầu gối sẵn sàng cho việc đổi hướng di chuyển nếu muốn lừa hậu vệ đối phương.
  • Ban đầu bạn nên tập nhồi bóng cho từng tay đơn lẻ để quen với trọng lượng bóng, càng luyện tập nhiều bạn sẽ càng cảm giác được bóng. Thời gian đầu có thể đứng yên một chỗ luyện tập, sau khi quen có thể vừa bước đi vừa nhồi bóng.
  • Khi đã thuần thục bạn có thể tiến tới kỹ thuật nâng cao là chuyền bóng từ tay trái sang tay phải, đẩy bóng từ trước ra sau lưng hay đưa bóng qua háng ….

Cách dẫn bóng rổ hiệu quả:

  • Đây là kỹ thuật phân biệt rõ người chơi chuyên nghiệp và người mới chơi. Không nên chuyền bóng cho đồng đội khi bạn đang không ở một tư thế thuận lợi để chuyền bóng hay ném bóng
  • Kỹ thuật này yêu cầu bạn phải nhuần nhuyễn kỹ thuật nhồi bóng bằng cả hai tay, phải vừa di chuyển nhanh và lắt léo vừa phải nhồi bóng và chuyển hướng bóng.

Cách ném bóng rổ chính xác.

  • Để có thể ném bóng một cách chuẩn và chính xác đòi hỏi cả một sự khổ luyện và thêm chút tinh tế với cảm giác bóng và không gian cực tốt. Thực sự kỹ thuật này không hề đơn giản như bạn nghĩ. Nhưng hãy học kỹ thuật này theo cách chơi bóng rổ của trung tâm nhé:
  • Chuẩn bị ném bóng chân bạn phải để sao cho thực sự thoải mái có thể đứng đối diện với trụ bóng hoặc đứng lệch nhau và tạo đường nối vị trí bóng tới rổ 1 góc 30 độ. Đầu gối hơi trùng xuống hạ thấp trọng tâm để tạo lực đàn hồi ném bóng, mắt nhìn thẳng vào rổ bóng. Ném bóng bước đầu tạo khung và đặt bóng ngang tầm mắt, hơi nhún mình để lấy đà, thả lỏng cơ thể để điều chỉnh hơi thở đúng nhịp và ném bóng.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách chơi bóng rổ của trung tâm, mong rằng nó sẽ giúp cho các bạn có thể dễ dàng luyện tập chơi bóng rổ tại nhà nhé. Nếu có thể bạn hãy đăng ký ngay một khóa học bóng rổ tại trung tâm để được các huấn luyện viên hướng dẫn đào tạo chi tiết hơn nhé.

>>>> Xem thêm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *