Gotinviet chia sẻ: Gỗ tự nhiên ghép thanh là gì?

Bạn đang quan tâm tới sản phẩm gỗ tự nhiên ghép thanh phải không? Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời chính xác và phù hợp nhất thì ở bài viết này công ty TNHH Gotinviet sẽ giúp quý vị giải đáp toàn bộ các thông tin về dòng sản phẩm này.

Gỗ tự nhiên ghép thanh là gì?

Đọc tên có lẽ nhiều người đã mường tượng ra dòng sản phẩm này đúng không nào? Đúng vậy, “gỗ tự nhiên ghép thanh” là dòng sản phẩm gỗ ghép với nguyên liệu là các thanh gỗ tự nhiên có kích thước bằng nhau và được ghép lại với nhau bằng một loại keo chuyên dụng.

Hình ảnh sản phẩm gỗ tự nhiên ghép thanh

 

Chúng ta có thể sử dụng nhiều loại nguyên liệu khác nhau để sử dụng ghép thanh như: gỗ thông, gỗ cao su, gỗ tràm, … Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng khác nhau để lựa chọn loại nguyên liệu ghép cho phù hợp.

 

Cấu tạo gỗ ghép thanh

Gỗ ghép thanh được cấu tạo bởi 2 thành phần chính đó là phần phôi gỗ và phần keo kết nối:

  • Phôi gỗ: Phôi gỗ là các thanh gỗ tự nhiên có kích thước bằng nhau đem ghép lại với nhau thông qua lớp keo để tao thành một ván gỗ ghép có kích thước lớn và rất chắc chắn. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người ta có thể lựa chọn phôi gỗ phù hợp: gỗ thông, gỗ cao su, gỗ xoan đào, gỗ tràm
  • Phần keo kết nối: Keo kết nối là một phần cũng khá quan trọng của dòng sản phẩm này, nó giúp các thanh gỗ tự nhiên kết dính lại với nhau tạo thành một tấm ván có kích thước lớn. Loại keo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là Urea Formaldehyde (UF), Phenol Formaldehyde (PF) hay Polyvinyl Acetate (PVAC).

 

Quy trình sản xuất gỗ ghép thanh

Quy trình sản xuất gỗ ghép thanh sẽ trải qua các bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Sây gỗ: Sau khi các thanh gỗ được sẻ ra thành những tấm lớn sẽ được đem đi sây khô để loại bỏ hoàn toàn mủ và nhựa. Quý vị lưu ý phải đảm bảo nhiệt độ sây phù hợp tránh làm hỏng kết cấu của gỗ.
  • Bước 2: Sẻ gỗ: Sau khi sấy gỗ tiến hành sẻ gỗ ra thành nhiều phôi gỗ nhỏ có kích thước bằng nhau để tiến hành ghép thanh. Có nhiều người đặt ra câu hỏi rằng tại sao không tiến hành sẻ trước rồi sấy sau thì gotinviet xin giải đáp như sau: Gỗ tươi thường sẽ bị ngót sau khi sấy, do vậy nếu quý vị sẻ đúng kích thước rồi tiến hành sấy gỗ sẽ làm cho kích thước bị hao hụt gây ra những sai số lớn cho kích thước tổng thể của thành phẩm gỗ ghép thanh.
  • Bước 3: Tạo rãnh định hình: Tùy thuộc vào kiểu ghép mà chúng ta sẽ tiến hành tạo rãnh định hình cho phù hợp.
  • Bước 4: Bào thô: Sau khi sẻ xong phôi quý vị tiến hành bào bề mặt thô của gỗ sao cho nhẵn mịn và đảm bảo kích thước đạt chuẩn giữa các thanh gỗ tự nhiên khác nhau.
  • Bước 5: Tẩm keo: Sau khi bào chuẩn kích thước xong sẽ tiến hành tẩm keo vào các vị trí rãnh định hình sau đó tiến hành ghép các phôi gỗ lại với nhau và sử dụng máy ép để ép các tấm ván gỗ lại.
  • Bước 6: Sấy khô: Tiến hành sấy ở nhiệt độ phù hợp để đảm bảo các thanh gỗ ghép đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

 

Hình ảnh quy trình sản xuất gỗ ghép thanh tự nhiên – Nguồn ảnh: Gotinviet

 

Như vậy, công ty Gotinviet đã gửi đến quý vị những thông tin chi tiết về sản phẩm gỗ ghép thanh công nghiệp. Hi vọng những kiến thức mà chúng tôi cung cấp phía trên đã giúp quý vị hiểu toàn bộ về dòng sản phẩm này. Liên hệ ngay số điện thoại 0903 146 809 để được tư vấn trực tiếp hoặc truy cập bài viết về dòng sản phẩm gỗ ghép thanh của Gotinviet http://gotinviet.com/go-ghep-thanh-cao-su-thong-tram-go-ghep-veneer-tin-viet để tìm hiểu các thông tin cụ thể.

 

>>>> Xem thêm các bài viết khác tại website bien3d.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *