Cách bố trí đèn trang trí phòng ngủ giúp vợ chồng luôn hạnh phúc

Trong phòng ngủ, đèn trang trí được coi là nguồn năng lượng chính nuôi dưỡng tình cảm vợ chồng. Chọn lọc và bày trí đèn ngủ đúng có tác dụng phong thủy rất khả quan, giúp duy trì hạnh phúc gia đình viên mãn. Hôm nay, Biển 3D sẽ giới thiệu cho các bạn cách bố trí đèn trang trí phòng ngủ đem lại sức khỏe tốt và quan hệ vợ chồng nồng nàn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Cách lựa chọn màu sắc đèn trang trí phòng ngủ

Tốt hơn hết trong phòng ngủ nên sử dụng đèn trang trí với gam màu dịu nhẹ như vàng, hồng… lựa chọn đèn ngủ cần căn cứ vào mệnh của từng người để sở hữu màu phù hợp.

Nguyên tắc phong thủy cho màu sắc đèn trang trí phòng ngủ đơn thuần như sau: đèn màu vàng ứng với mệnh thổ, màu trắng là mệnh kim, dành cho mệnh mộc là màu xanh, màu đen là mệnh thủy, còn đối với mệnh hỏa sẽ là màu đỏ.

Ví dụ, trong trường hợp, gia chủ mệnh thủy thì tuyệt đối không sử dụng đèn trang hoàng màu vàng vì thổ khắc thủy…

Đèn trang trí phòng ngủ cần phải điều chỉnh được ánh sáng lúc cần phải có, giảm thiểu để nguồn sáng chiếu lên trần nhà hoặc sang hướng khác.

Bạn nên nhớ rằng, trong ngũ hành, đèn là biểu trưng cho hành Hỏa, mà Hỏa lại có thể sử dụng để hóa giải hoặc làm nâng cao vượng khí cho căn phòng.

Vậy nên, giả dụ đèn trang trí phòng ngủ bị hỏng thì cần phải đổi ngay mẫu mới để không làm tác động xấu đến tâm trạng của vợ chồng.

Giảm lượng ánh sáng đơn sắc trong phòng ngủ. Đôi khi, để tăng phần lung linh và lãng mạn giúp hâm nóng tình cảm vợ chồng, bạn có khả năng chọn nhiều chiếc đèn và màu sắc cùng một lúc.

Làm như vậy, không gian cá nhân của bạn càng thêm sắc màu, tôn thêm vẻ đẹp của các món đồ nội thất xung quanh.

2. Kiểu dáng đèn trang trí phòng ngủ

Đèn trang trí được dành đầu tiên lựa chọn nhiều nhất cho không căn phòng ngủ là đèn led hình tròn hoặc hình vuông.

Theo phong thủy phòng ngủ cho vợ chồng, đèn ngủ độc lạ, có dạng hình kỳ quái luôn mang ý nghĩa xấu, vì vậy sẽ ảnh hưởng không thấp tới chủ nhà.

Đèn led hình tròn mang ý nghĩa cho sự cát tường như gia đình ổn định, còn đèn led treo tường hình tam giác hoặc đa giác tạo thế “giác sát” sẽ gây ra tâm lý xấu, khiến vợ chồng chủ nhà dễ xảy ra cãi cọ.

Một điều tối kỵ nữa, ấy là cần giảm thiểu sử dụng đèn trang hoàng phòng ngủ hình con vật vì sẽ dễ tạo sự bất an, ngủ không ngon giấc.

3. Vị trí treo đèn trang trí phòng ngủ

Không nên treo đèn, đặc thù là những loại đèn chùm, đèn lồng có thiết kế thanh giá đỡ ngay phía trên giường ngủ gỗ hoặc trên trần nhà vì như vậy sẽ tạo cảm giác không an toàn, cùng lúc tác động xấu tới sức khỏe.

Đèn trang trí treo như vậy còn phạm vào điều cấm kỵ trong phong thủy là “xà ngang đè giường”. Cách hợp lý nhất là đèn nên để cạnh giường hoặc bắt hẳn lên tường nhà.

Trên đây, Biển 3D đã đưa ra cho bạn các lưu ý về cách chọn đèn trang trí phòng ngủ theo phong thủy giúp tình cảm vợ chồng luôn thăng hoa. Chúc các bạn sẽ có được căn phòng ngủ như ý để cuộc sống gia đình hạnh phúc và êm ấm!

>>> Xem thêm: hướng dẫn cách sử dụng đèn trang trí cho ngôi nhà thêm xinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *