Tìm hiểu về đèn cảm ứng hồng ngoại

Bạn đã từng nghe đến: đèn cảm ứng hồng ngoại? Bạn nghe đến việc nó có khả năng tự động sáng khi có người đi vào vùng hoạt động của đèn? Bạn nghe nhắc đến khả năng cảm nhận di chuyển của bạn? Nó khả năng dùng làm đèn chống trộm, cũng có thể thay thế dòng đèn mà cứ phải bật với tắt bằng công tắc! Vậy đèn cảm ứng hồng ngoại là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Đèn cảm ứng hồng ngoại là gì?

Vài điểm giúp bạn hiểu hơn về loại đèn này:

 • Đèn cấu tạo gồm hai bộ phận chính:
  1. Cảm biến hồng ngoại
  2. Bóng đèn: khả năng là đèn LED, đèn compact hoặc có khi chỉ có đui đèn thôi! Bạn thích lắp bóng nào vào thì lắp đặt thêm.
 • Đèn có thể cảm nhận sự có mặt của con người dựa vào kỹ thuật cảm biến hồng ngoại. Nghĩa là cảm nhận thông qua thân nhiệt của con người.
 • Đèn có thể tự động bật lúc có người đi vào khu vực quét của cảm biến và tự động tắt ngẫu nhiên có người nào trong vùng hoạt động
 • Cảm biến chỉ phát hiện được các thân nhiệt đủ lớn như: người hay chó, mèo có kích thước cao đủ lớn.

Nguyên lý hoạt động của đèn cảm biến hồng ngoại

 • Mọi vật thể có nhiệt độ đều phát ra một mẫu tia gọi là: Hồng ngoại
 • Và con người cũng phát ra mẫu tia này!
 • Cảm biến sẽ nhận mặt sự có mặt của nguồn nhiệt thông qua tia Hồng ngoại. Sau đấy báo động hoặc cấp điện cho bóng đèn
 • Độ nhạy của cảm biến phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường, nhiệt độ môi trường càng thấp thì càng nhạy!

Hiện trên thị trường rộng rãi 3 mẫu sau:

 1. Đèn cảm ứng hồng ngoại dùng pin, bóng LED lắp sẵn: Với điểm tốt là nhỏ gọn, tính năng cao, chỉ cần gắn pin, đặt vào vị trí nhu yếu, không cần phải kéo dây điện lùng nhùng. Phù hợp với nhu cầu lắp trong phòng nhỏ, tủ quần áo, vị trí khó kéo điện lưới đến…
 2. Đèn cảm biến hồng ngoại sử dụng điện lưới: sử dụng điện lưới 220V, bóng LED công suất cao, cảm biến hồng ngoại làm công tắc tự động. Phù hợp với nhu cầu: Chống trộm, căn phòng to, dễ kéo điện lưới, hay bạn thích 1 sự tự động hóa thì đây là 1 sự lựa chọn rẻ.
 3. Đui đèn cảm ứng hồng ngoại: Riêng mẫu này thì chỉ có mỗi có cảm biến hồng ngoại cáng đáng nhiệm vụ của công tắc tự động cùng với đui đèn lắp sẵn. Bạn cần mua thêm bóng đèn nữa! Loại này thích hợp với những nhu cầu tương tự như mẫu hai, chỉ có điều việc thay thế bóng đèn đơn giản hơn!

 


 • Có nên dùng đèn cảm ứng hồng ngoại không?

  • Không cần phải bật công tắc mỗi lúc đi vào hoạt động trong vùng chiếu sáng của đèn, bạn cần 1 sự tiện nghi, bạn thích sự tự động hóa! Vậy thì mua ngay về dùng thôi!
  • Bạn cần 1 thiết bị chống trộm, bạn muốn bảo kê tài sản, bạn muốn cái đèn tự động sáng khi có người đi vào khu vực của đèn và tự tắt ngẫu nhiên có ai? Vậy thì cũng nên mua đèn cảm hứng hồng ngoại đi!

  Hãy thường xuyên theo dõi Biển 3D để biết thêm nhiều mẫu mã sản phẩm đèn trang trí mới nhất trên thị trường hiện nay.

  >>> Xem thêm: Những lý do nên lắp đặt đèn cảm ứng chống trộm trong nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *