Cách phân biệt đệm ngồi Nhật thật với đệm giả Nhật

Đệm ngồi bệt kiểu Nhật là một phụ kiện nội thất rất cần thiết cho phòng khách hoặc phòng ngủ vào mùa đông, không những có hoạ tiết trang trí đẹp mắt mà nó còn mang lại cảm giác êm ái khi ngồi.

Hơn nữa đệm ngồi Nhật lại mang đậm phong cách trà đạo nên nếu bạn muốn phòng khách của nhà mình có cảm hứng thu hút bạn bè tới nhà thì hãy tìm mua ngay nhé!

Dù vậy, nếu bạn không muốn mua phải những chiếc đệm giả Nhật thì dưới đây là những đặc điểm nhận biết 1 chiếc đệm ngồi Nhật cơ bản nhất, hãy tìm hiểu nhanh nhé!

Bạn tham khảo

Đặc điểm của đệm ngồi Nhật

Đệm ngồi Nhật có đặc điểm gì?

Zabuton là tên gọi của đệm ngồi Nhật Bản. Người Nhật yêu thích sự tối giản, từ lối sống tới cách bài trí nội thất nên đệm ngồi của người Nhật cũng có kiểu dáng thiết kế hết sức đơn giản.

  • Zabuton truyền thống thường có hình vuông hoặc tròn, khá là dẹt, một phần cũng là vì chất liệu của đệm;
  • Zabuton truyền thống được làm từ mây tre đan hoặc vải dệt hoặc nỉ;
  • Zabuton sử dụng màu sắc trung tính đơn giản như trắng, xám hoặc tối màu như nâu, xanh nước biển vì nó trầm tính mang lại sự an nhiên cho người ngồi;
  • Zabuton không có hoạ tiết trang trí, hết sức đơn giản.
Phân biệt đệm ngồi Nhật thật và giả

Phân biệt đệm ngồi Nhật thật với đệm giả Nhật

Đệm ngồi kiểu Nhật hiện nay được thiết kế hiện đại hơn như có nhiều bắp đệm hay đa dạng màu sắc hơn nhưng không bao giờ phồng, làm từ vải bông, nhiều hoạ tiết trang trí, hay làm từ da.

Bởi vì đó là những đặc điểm làm mất đi nét thiết kế truyền thống của đệm ngồi Nhật Zabuton, làm phai mờ phong cách thiền và trà đạo chân chính.

Trên đây là cách phân biệt đệm ngồi Nhật thật với đệm ngồi giả Nhật đang tràn lan trên thị trường hiện nay, bạn nên tham khảo sau đó tìm kiếm đơn vị cung cấp đệm Nhật uy tín để tìm mua ngay cho phòng khách nhà mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *