Đăng ký kết hôn cần những giấy tờ gì

Đăng ký kết hôn cần những giấy tờ gì khi chúng ta có được những sự lựa chọn thật sự là thú vị trong cuộc đời của mỗi chúng ta, mỗi ngày chúng ta đều cảm nhận thấy được về những điều may mắn hơn đối với cùng nhau xây dựng nên hạnh phúc gia đình, vậy giấy đăng ký kết hôn thì ta cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì trước khi kết hôn sống với nhau trọn đời trọn kiếp này, và nhũng giấy tờ đó là hợp pháp và cho chúng ta khi yên tâm hơn về điều khi sống cùng với nhau

Khi đi đăng ký kết hôn cần những giấy tờ gì?

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Chứng minh thư hay hộ chiếu của cả hai bên

Hộ khẩu thường trú hay giấy đăng ký tạm trú của cả hai bên

Nếu một trong hai bên đã có vợ /chồng nhưng đã ly hôn hoặc đã chết, thì bên đó cần phải nộp bản sao quyết định của tòa án về việc ly hôn hoặc bản sao giấy chứng tử.

5.Với trường hợp một trong hai bên không thể có mặt vì các lí do chính đáng, bạn phải chuẩn bị một tờ đơn xin vắng mặt, trong đơn trình bày rõ lý do không thể đến, có xác nhận của Uỷ ban nhân dân cấp xã, phường nơi người vắng mặt cư trú. Nhưng bạn cần liên hệ trước với Ủy ban để biết chắc lí do vắng mặt của mình chính đáng và được chấp nhận.

Điều kiện để đăng ký kết hôn

Điều kiện để đăng ký kết hôn: Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên được xem là đủ tuổi kết hôn; Kết hôn tự nguyện và không thuộc các trường hợp cấm kết hôn theo luật định gồm:

Không được kết hôn với người đang có vợ, có chồng

Người mất năng lực hành vi dân sự (tâm thần)

Kết hôn giữa người có cùng dòng máu trực hệ, có họ hàng trong phạm vi ba đời

Đăng ký kết hôn giữa cha mẹ nuôi với con nuôi…

Đối với hôn nhân đồng giới – Luật hôn nhân và gia đình 2014 bỏ quy định “cấm kết hôn giữa những người cùng giới tính” nhưng vẫn “không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính”.

Lời phát biểu trong lễ ăn hỏi luôn được chú trọng hiện nay, ngoài ra đối với trong lễ ăn hỏi người đại diện thường nói lên những điều mà cả 2 bên gia đình đều mong muốn có được, với chính minh khi được lựa chọn một sự hài lòng nhất, vậy làm sao mà chúng ta tim hiểu về một sự lựa chọn tốt nhất về những lời phát biểu trong leex ăn hỏi và đám cưới của chúng ta sao cho cả đôi bên gia đình đều khá hài lòng với bài phát biểu đó

Bài phát biểu trong lễ ăn Hỏi

Lễ ăn hỏi hay còn gọi là một phong tục cưới hỏi của người dân Việt Nam được tiến hành trước lễ cưới, là dịp hai bên gia đình, hai bên họ hàng trai và gái gặp mặt nói chuyện giao lưu để hiểu nhau hơn, thân thiết hơn.

Và đây là ngày lễ mà họ nhà trai đưa “sính lễ” cau trầu, hoa quả… sang hỏi cưới nhà gái. Và trong ngày này thì đại diện hai họ, hai gia đình sẽ có đôi lời phát biểu để giới thiệu tới hai họ vai vế của những người đi cùng, là lời mong muốn hai bên gia đình, hai bên họ tộc sẽ giúp hai cháu tìm hiểu kĩ hơn, giúp hai gia đình có thể nắm vững “thời gian, địa điểm tổ chức đám cưới…để nói lên mong muốn yêu cầu của họ nhà trai và yêu cầu mong muốn của họ nhà gái.

Bài phát biểu trong lễ ăn hỏi có thể đại diện bố mẹ cô dâu hoặc chú rể, hoặc đại diện là người nhiều tuổi trong họ tộc đứng dậy phát biểu ý kiến của họ mình đối với họ khác, và những quan điểm cần thực hiện trước khi tổ chức lễ cưới để từ đó có sự thống nhất và đi đến một lễ cưới trọn vẹn.

https://aloflower.vn/danh-muc/hoa-khai-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *