Chữ nỗi – “vũ khí” sắc bén của quảng cáo

Làm bảng biển quảng cáo chữ nổi là một xu thế mới nhất hiện nay do hiệu quả kinh tế và hiệu quả thẩm mỹ mà nó mang lại. Vậy, bảng biển quảng cáo chữ nổi là gì, có những loại chữ nổi nào và cách viết chữ nổi ra sao, hãy cùng bảng hiệu quảng cáo cùng tìm hiểu nhé!

Chữ nổi là gì?

Trong nền kinh tế thị trường sôi động như ngày nay, sử dụng bảng hiệu quảng cáo là một nhu cầu tất yếu của người kinh doanh nhỏ lẻ cũng như các doanh nghiệp. Để thu hút lượng khách hàng, tăng tính thẩm mỹ thì chữ nổi quảng cáo là một lựa chọn thông minh.

Chữ nổi là một hình thức thiết kế đặc thù, được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực thi công quảng cáo. Theo đó, hữ nổi là một phần quan trọng của bảng biển quảng cáo chữ nổi, phần chữ nổi lên trên nền bảng.

Thông thường, nền của loại bảng hiệu quảng cáo này được làm từ nhiều chất liệu như: tole, gỗ, liminium, mica…. và phần chữ nổi thường được làm từ các chất liệu như: inox, mica, foam, aluminium, sắt… tùy thuộc vào yêu cầu, mục đích sử dụng cũng như túi tiền của người dùng.

Chữ nổi mica

Chữ nổi mica là một loại chữ nổi được dùng khá phổ biến trong quảng cáo với ưu điểm màu sắc phong phú đa dạng, dễ gia công và lắp đặt, dễ dàng kết hợp với cácloại đèn, phương pháp chiếu sáng tạo sự nổi bật đặc sắc, đem lại tính thẩm mỹ cao.

Bài viết tham khảo:

Tuy nhiên, chữ nổi mica cũng có nhược điểm lớn đó là kém bền, dễ phai màu, không chịu được sự thay đổi nhiệt độ bên ngoài, dễ rơi, rớt chữ sau một thời gian. Vì vậy, giá chữ nổi mica thấp hơn các loại chữ nổi khác.

Thông thường, các doanh nghiệp thường lựa chọn kết hợp bảng quảng cáo với đèn LED, đèn neon, đèn metan… để tăng sức hút, sức cạnh tranh với các thương hiệu khác.

Chữ nổi inox

Inox thường là nguồn chất liệu được giới thi công biển hiệu quảng cáo chữ nổi đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ, có độ sáng bóng nhất định, cực nhẹ và không bay màu, bề mặt láng mịn dễ tạo hình từ mềm mại đến góc cạnh, đặc biệt là độ bền cao mà giá thành lại phù hợp.

Vì vậy, chữ nổi inox cũng được các chủ cửa hàng ưu ái lựa chọn.

Thi công lắp đặt chữ nổi inox khá dễ dàng và thuận tiện hơn các loại chữ nổi làm từ nguyên liệu khác do trọng lượng nhẹ, hạn chế áp lực của biển quảng cáo khi lắp lên tường.

Cũng chính vì thế mà chủ nhân sử dụng biển quảng cáo chữ nổi inox này cũng tiết kiệm được khá nhiều thời gian và tiền bạc vào việc bảo dưỡng, tu sửa.

Các loại chữ nổi inox

Chữ nổi inox được phân chia thành hai loại chính là chữ nổi inox trắng 201,chữ nổi inox trắng 304, chữ nổi inox vàng, và chữ nổi inox lồng mặt mica.

Chữ nổi inox trắng 201

Mặc dù bao chứa những đặc tính ưu việt của chất liệu inox nhưng chữ nổi inox trắng 201 lại có khá nhiều nhược điểm do thành phần có chữa kẽm. Vì thế, nếu dùng loại chữ nổi này trong thời gian dài trong môi trường ngoài trời thì chúng sẽ bị rỉ sét, chuyển màu.

Chữ nổi inox vàng 304

So với các loại chữ nổi thì chữ nổi inox vàng 304 là loại nguyên liệu khá được ưa chuộng với ưu điểm là độ sáng bóng cao, toát lên vẻ sang trọng và tinh tế và có thể chịu tác động từ môi trường khắc nghiệt.

Chữ nổi inox trắng 304

Chữ nổi inox trắng 304 có giá thành rẻ hơn rất nhiều nhưng hiệu quả thẩm mỹ của nó thì lại chẳng kém cạnh gì so với chữ nổi inox vàng. Bơi vậy, loại chữ nổi này cũng được giới buôn bán “săn đón” khá nhiều.

Chữ nổi inox được lồng mặt mica

Đây là loại chữ nổi inox có giá thành cao hơn các loại chữ nổi khác.

Các chuyên gia thi công lắp đặt bảng biển quảng cáo thường lồng mặt mica lên trên chữ nổi inox 304 để cho hiệu quả tốt nhất về cảm quan, khắc phục được nhược điểm đơn sắc của nguyên liệu inox.

Sự kết hợp này đem lại hiệu quả thẩm mỹ tuyệt đối, khiến biển quảng cáo trở nên sang trọng, thu hút hơn, nhất là khi được trang trí thêm đèn LED vào ban đêm.

Trên đây là những thông tin về chứ nổi dùng trong quảng cáo. Nếu bạn có nhu cầu đặt làm chữ nổi quảng cáo, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chính xác nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *