Cải tạo nhà ở và những điều cần biết

Nhà ở là nơi sinh sống, nơi nghỉ ngơi của chúng ta sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vậy nên việc cải tạo nhà ở giúp chúng ta cải thiện cuộc sống một cách tốt hơn mà ko sợ tốn quá nhiều chi phí. Vậy khi nào cẩn cải tạo nhà ở ? cải tạo nhà cần lưu ý những gì ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết cải tạo nhà ở và những điều cần biết dưới đây.

Khi nào phải cải tạo nhà ở ?

Tùy thuộc vào chất lượng công trình và mong muốn của gia chủ để tiến hành cải tạo nhà ở:

  • Nhà ở xuống cấp, không gian chật chội gây cảm giác bí bách
  • Nâng tầng nhằm tăng thêm không gian
  • Sửa chữa, cải tạo nhà mới cho phù hợp
  • Sửa sang phòng khách, phòng làm việc và một số phòng khác để giúp nâng cao chất lượng sống
  • Gia chủ mong muốn có một ngôi nhà đẹp, rộng rãi, thoải mái mà không muốn mất nhiều thời gian và tiền của.

Đó là những lúc làm chúng ta cần phải cải tạo nhà. Sau khi tìm hiểu những nguyên do hãy cùng tìm hiểu những việc cần làm trước khi cải tạo nhà cũ.

Những việc cần làm trước khi cải tạo nhà

Chuẩn bị hồ sơ xin phép cải tạo nhà:

Nhiều gia đình có mong muốn cải tạo nhà ở nhưng không biết có cần xin giấy phép hay không. Vậy nên để tránh những rắc rối khi cải tạo nhà các bạn hãy tham khảo các ý sau.

Theo quy định khoản 2, điều 89 luật xây dựng được ban hành năm 2014, các “ công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình không làm thay đổi kết cấu chịu lực, không làm thay đổi công năng sử dụng, không làm thay đổi tới môi trường, an toàn công trình” sẽ được miễn giấy phép xây dựng.

Những trường hợp cải tạo nhà mà có liên quan đến kết cấu chịu lực đều cần phải có giấy phép. Các bạn có thể đến UBND huyện để được hướng dẫn, lấy mẫu đơn và chuẩn bị đầy đủ theo yêu cầu:

  • Đơn xin cấp phép cải tạo sửa chữa
  • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, sử dụng đất đai
  • bản vẽ thiết kế thi công công trình

Cần lưu ý những gì trước khi sửa chữa cải tạo nhà

Cải tạo một ngôi nhà đẹp cũng quan trọng không kém gì việc xây nhà mới. Tất cả mọi việc đều phải cẩn thận, nghiêm túc. Từ lựa chọn vật liệu , đơn vị thi công. Đặc biệt nên đi xem thêm về tuổi tác cũng như những việc kiêng kị khi cải tạo.

Việc xem xét tuổi tác, ngày giờ là việc vô cùng quan  trọng trước khi cải tạo nhà. Vì nó ảnh hưởng tới vận mệnh, sự hạnh phúc của gia đình. Nếu ngôi nhà mới cải tạo phù hợp với tuổi tác của gia chủ, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, ăn nên làm ra.

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành đó là câu nói mà các cụ ngày xưa để lại cho con cháu là chúng ta. Làm việc gì thì cũng có những điều nên kiêng kị như thế sẽ gặp  được điềm lành và tránh điềm ác đến cho mọi người trong gia đình. Hãy chú ý đến phong thủy cũng như một số việc liên quan đến tín ngưỡng của người Việt Nam ta.

Ngoài ra tìm hiểu thêm về: Thiết kế nội thất

Chọn đơn vị thi công cải tạo nhà ở hợp lý

Việc sửa chữa cải tạo nhà cửa rất quan trọng. Vậy nên chúng ta nên tìm thuê những đơn vị thi công uy tín, chất lượng, đáng tin cậy nhất để giao phó trọng trách này. Chúng ta nên đi thị sát trên thị trường những công trình của đơn vị mà ta định thuê. Hỏi thăm ý kiến của mọi người. Và hãy cố tìm đến văn phòng nơi làm việc của họ để tìm hiểu và xem xét cách làm việc của họ.

Bên trên là những điều cần lưu ý khi sửa chữa cải tạo nhà ở. Hi vọng sau bài viết các bạn sẽ tìm được một đơn vị thích hợp và tạo được một căn nhà ưng ý.

>>>> Xem thêm các bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *