Cách xử lý giá thể trước khi trồng cây 

Cách xử lý giá thể trước khi trồng cây lan mới mua từ rừng về là diều cực kỳ quan trọng vi chúng có khả năng làm ảnh hưởng tới sự phát triển cua cây giai đoạn sau này, nếu như không xử lý kịp thờ thì những mâm mống bệnh tật sẽ liên tục tấn công cây lan sẽ làm cho cây lan trở nên suy yếu hơn bao giờ hết vì vậy ddaya là khâu cực kỳ quan trọng, giúp cho cây lan phát triển mạnh về sau này https://kythuattronghoa.com/

ể có được những cây lan khỏe mạnh phát triển, ít nấm mốc và đặc biệt là không bị bệnh, ta nên tiến hành xử lý toàn bộ giá thể trước khi trồng và không nên bỏ qua những bước xử lý giá thể. Dối với những nhà vườn thì quy mô xử lý giá thể rất nhiều, nhưng đối với nhiều người chỉ trồng chơi thì việc xử lý giá thể lại rất đơn giản, nhưng không thể bỏ qua được

Ta có thể tiến hành ngâm giá thể trong nước sạch từ 6-7 ngày , đun sôi 2-3 giờ , có thể ngâm trong nước vôi trong 2 ngày và tiến hàn rửa lại bằng nước sạch, ngâm vào thuốc diệt khuẩn và rửa lại bằng nước sạch, đó là những bước cần thiết để giúp cho giá thể trở nên sạch và không còn bị nấm mốc. và tùy từng loại giá thể khác nhau sẽ có những cách xử lý khác nhau.

Xử lý giá thể than củi

Đối với than củi ta cần ít nhất là 3 ngày ngâm nước sạch để giúp cho than củi có thể ngấm đủ nước và giúp giảm lượng axit có trong than củi, tiếp theo đó ta là vớt ra và để ráo 1 ngày rồi lại ngâm tiếp tục với nước vôi trong khoảng 1 ngày tiếp theo đó và vớt ra rồi để ráo cho thật khô rồi tiến hành trồng lan vào.

super thrive là gì và có tác dụng như thế nào đối với những cây hoa lan ngày nay và mang đến những sản phẩm phù hợp cùng với đó chính là sự tiện dụng mà hầu hết những loại thuốc khác đều không có được ngày nay, với những điểm nhấn như vậy thì bạn biết chắc rằngsuper thrive luôn là điều mà bạn cảm nhận thấy được sự hài lòng tốt nhất.

Ta phun super thrive +B1 +B12 với liều nhẹ hơn, phun ướt lá 3 ngày/ lần, và luôn giữ độ ẩm cho cây, để cây ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, cây sẽ sớm phục hồi và không còn tình trạng rụng lá nhiều như trước, bộ rễ sẽ sớm phát triển khỏe mạnh, mầm gốc mập mạp.

Đặc biệt đối với hàng var và cây gieo hạt thì ta sử dụng super thrive +B1 +NPK 20-20-20 với liệu rất nhẹ sẽ giúp cây đi ngọn không nghỉ kể cả đối với mùa đông ở khu vực phía bắc.

Mình xin trích dẩn lời của một bác trong nhóm với kinh nghiệm nhiều năm: Bạn Tân Phạm chia sẻ :1 giọt/ lít nước cho cây phát triển ổn định rễ lá. 2 giọt kích thích rễ. 3 giọt / lít kích thích hoa . 4 giọt kích thích ra kie con; 5 giọt kết hợp loại khác siêu ra rễ; tất cả đều tính bằng giọt / lít nước

Tác dụng của ge chuôi trên cây hoa lan là rất thực tế vì có nhiều nhà vườn đã lựa chọn cách chăm sóc bằng phân hữu cơ dạng dung dịch này trên cây lan và cây lan hấp thụ rất tốt và cho năng xuất rất cao, cây phát triển nhanh, cho bộ rễ khỏe mạnh, đây luôn là giải pháp hàng đầu cho cây lan phát triển về sau này.

Cách làm GE bằng chuối bón cho lan hiệu quả.

Nguyên liệu cần thiết : 300g chuối tươi hoặc vỏ chuối. 100ml nước mía sạch , có thể thay thế bằng mật mía + 1 lít nước sạch.

Nguyên liệu thật đơn giản phải không nào.

Cách làm như sau :

Chúng ta cho chuối hoặc vỏ chuối rửa sạch và sắt lát mỏng rồi bỏ vào trong bình nhựa, tiếp tục cho nước mía hoặc mật mía vào rồi đỏ tiếp nước sạch vào. Sau đó đóng kín nắp và để ở nơi không có ánh sáng  ngâm khoảng 3 tháng cho tới khi thấy chúng đổi màu sắc thành màu đen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *