Hướng dẫn cách sử dụng đèn trang trí cho ngôi nhà thêm xinh

Trong thiết kế nội thất, nếu muốn không gian trở nên nổi bật hơn, hãy dùng các loại đèn trang trí. Nguồn chiếu sáng của đèn trang trí đem đến những biện pháp tối ưu nhất cho không gian.

Các loại đèn không chỉ mang đến hiệu ứng ánh sáng, mà còn tạo điểm nhấn thu hút hơn cho ngôi nhà của bạn. Vậy cách sử dụng đèn trang trí thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng theo dõi trong bài viết này nhé.

Cách sử dụng đèn trang trí

Đèn trang trí nội thất được dùng trong nhiều không gian khác nhau, từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, bếp cho tới nơi làm việc. Có các loại đèn sắp xếp nội thất cơ bản như đèn trần, đèn sàn, đèn bàn và đèn tường.

Mỗi cái đèn sẽ có chức năng riêng, phù hợp với những không gian khác nhau, từ kiểu dáng đến từ chất liệu, thiết kế mẫu sản phẩm.

Điều căn bản là thiết kế theo kiểu nào, đèn dù sao vẫn chỉ là thiết bị trang trí nên phải theo phong cách và định hướng của nhà ở.

Dựa trên ý tưởng chủ đạo của không gian để chọn đèn cho thích hợp, từ màu sắc, kiểu cách đến chất liệu.

Đèn Trần

Đèn trần hay còn gọi là đèn treo có đa dạng mẫu mã khác nhau. Loại đèn này thường được sử dụng trong không gian rộng, như sảnh, phòng khách hay phòng ăn vừa tạo ra sự lung linh của không gian, vừa trang trí và tạo điểm thu hút.

Thông thường, nếu trong sảnh lớn, người ta thường sử dụng mẫu đèn chùm vì ánh sáng sẽ lan tỏa đều ra phòng khách.

Trong phòng ăn thì nên sử dụng đèn chụp treo, khi đó ánh sáng được sắp xếp vào những điểm nhất định như bàn ăn, bàn nước…

Điều quan yếu chính là mẫu mã thiết kế của đèn, khi chọn đèn phải có các thiết kế mới lạ, ý tưởng hay sẽ tạo nên ấn tượng cho không gian.

Đèn sàn

Đèn sàn hay còn gọi là đèn đứng, thường được sử dụng ở các không gian khác nhau.

Đèn đứng quan trọng ở thiết kế mẫu mã, các mẫu đèn với mẫu mã ấn tượng là điểm nhấn lý tưởng cho không gian.

Đèn đứng thường có chụp đèn để tập trung ánh sáng vào một nơi cố định, khả năng để vào góc tối để cân bằng ánh sáng, hay để chiếu sáng vào sản phẩm nội thất, trang trí cho nổi bật.

 

Đèn bàn

Đèn bàn thường được sử dụng trong nơi làm việc, phòng ngủ gần kệ đầu giường.

Đèn bàn thể hiện chức năng chiếu sáng chính, như phòng làm việc hay phòng ngủ, dùng cho việc đọc sách, làm việc.

Đèn bàn để trong phòng ngủ với khả năng điều chỉnh như đèn ngủ. Đèn bàn để đầu giường nên tạo sự cân đối.

Dùng ánh sáng vàng cho đèn trang trí, để mang đến không gian ấm cúng và lung linh hơn. Các chất liệu như thủy tinh được ưu chuộng nhưng những chất liệu như gỗ, vải… cũng là chọn lựa hợp lý.

Không những thế, đèn trang trí cần chọn loại đèn có khả năng điều chỉnh được cường độ ánh sáng để phù hợp với nhu cầu dùng và không gian mong muốn.

Đèn trang trí nội thất được cho là sản phẩm trang trí khả năng biến hóa nhất, chính vì vậy, việc lựa chọn đèn trang trí cần sự kỹ lưỡng để có thể mang đến cho không gian vừa đẹp, vừa ấn tượng.

Hãy thường xuyên theo dõi Sunvina để được cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến việc lựa chọn các sản phẩm nội thất phù hợp với gia đình mình nhé!

>>> Xem thêm cách trang trí đèn cho quán cafe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *