Cách làm biển quảng cáo từ aluminate

Tùy vào mục đích bạn cần sử dụng biển quảng cáo để chúng ta có các biện pháp và thiết kế riêng cho mình.

Ví dụ bạn kinh doanh shop thời trang ở mặt đường lớn thì cần phải có biển đẹp bắt mắt để cuốn hút người tiêu dùng nhất là giới trẻ, hiện nay ta có thể làm biển alu và chữ nổi có khả năng gắn thêm đèn led chạy trên chữ cho bắt mắt, hay bạn làm về thời trang và mở cửa hàng ở trong ngõ thì lúc này bạn lại cần những chiếc biển lăng xê chỉ dẫn giúp khách hàng có thể biết vị trí cửa hàng của bạn.

Những kiến nghị cần thiết để làm 1 chiếc biển quảng cáo là:

1. Đồ họa.

Bạn nên biết về thiết kế ( corel drawl, illustrator, photoshop ) để làm được biển lăng xê thì cần phải thiết kế để chọn bố cục, kết hợp màu sắc và chọn mẫu mã.

Nếu bạn không biết về thiết kế thì sẽ vất vả trong việc làm biển lăng xê vì khi ấy tất cả chỉ làm theo trí tưởng tượng của bạn mà thôi.

Sau khi đo đạc và xác lập kích thước của biển chúng ta bắt tay vào thiết kế, Việc ban đầu ;à chọn màu sắc biển, sắp xếp nội dung, chọn phông chữ…

2. Cơ khí.

Bạn phài là người biết về cơ khí vì cầu tạo của chiếc biển quảng cáo sẽ có Bộ khung xương bằng sắt, chúng ta sẽ hàn liên kết các thanh sắt lại tạo thành Bộ khung của chiếc biển quảng cáo.

3. Vật liệu chính làm biển bạt hiflex

Có không ít vật liệu để làm biển lăng xê, như inox, kính, mica, alu, gỗ, biển bạt hiflex…. Ở bài viết này chúng ta chỉ nói về vật liệu là alu và bạt hiflex.

– Alu: vật liệu đi kèm bao gồm: alu, keo titbon, vít tự khoan…

Sau khi hàn khung biển quảng cáo chúng ta sẽ cắt tấm alu ra cho bằng với kích thước của chiếc biển lăng xê, dùng keo titbon bôi đều lên mặt khung sắt chỗ  ốp tấm alu, giúp cho tấm alu và khung sắt kết dính lại với nhau, tiếp đó ta bắt vít tự khoan lên mặt alu chỗ vị trí có khung sắt.

Về phần nội dung của biển quảng cáo chúng ta có thể làm nội dung bằng chữ nổi hoặc chữ decal cắt vi tính, chữ nổi thì chúng tôi sẽ hướng dẫn tại 1 bài viết khác, với chữ decal cắt vi tính bạn sẽ mang bản vẽ thiết kế của mình ra cửa hàng cắt chữ decal gần nhất, sau khi cắt chữ decal , dán chữ theo vị trí và bố cục chúng ta đã thiết kế.

Sau đó sẽ mang bản thiết kế ra cửa hàng in bạt gần nhất, sau khi có bạt in chúng ta sẽ căng bạt, trước nhất chúng ta sẽ căng bốn góc của biển quảng cáo trước, tiếp đó chúng ta căng ở giữa của 4 cạnh khung sắt và tiếp theo lần lượt căng hết các chỗ còn sót lại khoảng cách 20cm chúng ta bắt 1 con vít tự khoan ở đấy.

Sau khi căng bạt hiflex chúng ta sẽ bo viền nhôm vào xung quanh biển quảng cáo.

Các bước trên đây chỉ là các bước căn bản để làm 1 chiếc biển đẹp, trong quá trình làm biển lăng xê sẽ có không ít vấn đề phát sinh mà chúng tôi chẳng thể nói hết ra đây được.
Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *