Cách chọn đèn trang trí phòng ngủ hợp phong thủy

Thông thường, màu sắc của đèn trang trí phòng ngủ thường được dùng là gam vàng hoặc hồng nhẹ, thỉnh thoảng là màu xanh dịu nhẹ.

Các tông màu này mang đến cảm giác ấm áp, nhẹ nhõm. Hoặc nếu muốn tốt hơn nữa, bạn có thể dùng màu sắc theo mạng phù hợp với phong thủy nhà cửa.

Thí dụ, hành Mộc thì nên chọn đèn ánh sáng màu xanh, Thổ (vàng), Thủy (đen), Hỏa (đỏ), Kim (trắng). Sau đây, hãy cùng Sunvina tìm hiểu cách chọn đèn trang trí phòng ngủ hợp phong thủy đúng chuẩn nhé!

Nên chọn lựa mẫu đèn ngủ khả năng điều chỉnh ánh sáng được, giảm thiểu hắt vào mặt mà chiếu sang hướng khác hoặc lên trần nhà. Lựa chọn đèn trang trí cho phòng ngủ là cực kỳ quan trọng.

Cách chọn đèn trang trí phòng ngủ

1. Kiểu dáng và màu ánh sáng của đèn trang trí phòng ngủ

Theo quan niệm phong thủy, đèn cung cấp ánh sáng nên thuộc hành Hỏa, có tác dụng hóa giải khí xấu hoặc mang đến vượng khí cho gia đình.

Do đó, lúc đèn trong phòng ngủ bị hỏng thì cần phải sửa hoặc thay mới ngay. Nếu không rất dễ gây ra những ảnh hưởng không tốt tới tâm cảnh và tài vận của gia chủ.

Về kiểu dáng, nên chọn đèn trang trí phòng ngủ có hình tròn hoặc hình vuông. Những dòng đèn ngủ có hình dáng độc đáo hay kỳ quái chỉ phù hợp để trưng bày, không nên đem vào phòng ngủ vì chúng thường mang tới vận xấu, không may mắn và có ảnh hưởng không tốt tới gia chủ.

Các loại đèn phòng ngủ có hình trạng tròn thường đem lại tài vận, sự cát tường như gia trạch ổn định, còn đèn thả trang hoàng phòng ngủ hình tam giác hoặc đa giác lại mang thể hình thành thế “giác sát”, tác động xấu tới tâm lý của chủ nhà.

Cũng nên tránh dùng đèn trang trí phòng ngủ có hình dạng con vật, tạo sự bất an khi ngủ.

2. Điều chỉnh nguồn sáng của đèn trang trí phòng ngủ

Về cường độ ánh sáng của đèn ngủ, không nên chọn loại đèn có bóng quá sáng vì cũng có thể gây chói mắt, không phù hợp cho việc nghỉ ngơi, thư giãn, ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ.

Không nên treo đèn thả trang trí phòng ngủ phía trên giường, hoặc đèn gắn trên trần sẽ gây tác động cực xấu đến sức khỏe mà còn tạo nên cảm giác không an toàn, nhất là đèn chùm hoặc đèn lồng thường phải thiết kế thêm thanh giá đỡ.

Tuy nhiên, kiểu đèn trên còn phạm vào điều kỵ trong phong thủy “xà ngang đè giường”. Treo đèn ở vị trí này sẽ khiến sức ép cho tâm lý, dễ gây ra những trắc trở về sức khỏe như: mất ngủ, gặp ác mộng…

Bạn nên chọn lựa dòng đèn gắn hẳn vào tường hoặc kê giường dịch ra.

Trần nhà phía trên giường ngủ nên để thoáng đãng, sử dụng đèn có nguồn ánh sáng dịu nhẹ ở cạnh bên giường ngủ.

Đối với các người còn đang kiếm tìm một nửa của mình, nên lựa chọn dùng đèn trang trí phòng ngủ với ánh sáng màu tím nhạt và lắp số lượng đèn là 9 bóng vì như thế sẽ nâng cao cường vận đào hoa cho chủ nhà.

Không những thế, nhằm nâng cao hiệu quả thẩm mỹ, bạn hoàn toàn có thể dùng kết hợp thêm một số kiểu đèn dành cho phòng ngủ như: đèn bàn trang trí, đèn đứng, đèn vách tường hay đèn LED dây hắt trần cho nguồn ánh sáng dịu nhẹ, không gây chói mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *