Bóng đá ở Hoa Kỳ

Bóng đá là môn thể thao được yêu thích ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Hoa Kỳ. Cùng nhà cái thể thao W88 tìm hiểu nhiều hơn về bóng đá ở Hoa Kỳ qua những chia sẻ sau đây nhé!

Bóng đá ở Hoa Kỳ được quản lý bởi các tổ chức khác nhau. Liên đoàn bóng đá Hoa Kỳ chi phối hầu hết các cấp độ bóng đá trong nước, bao gồm cả đội tuyển quốc gia đến các giải đấu chuyên nghiệp và giải đấu nghiệp dư. NCAA chi phối các trường cao đẳng, còn Liên đoàn các trường trung học quốc gia quản lý bóng đá tại các trường học. Các quy định trong trận đấu thường giống nhau giữa ba cơ quan chủ quản mặc dù vẫn có đôi chút khác biệt.

Tính đến tháng 5 năm 2015, đã có hơn 24. 4 triệu người chơi bóng đá ở Hoa Kỳ. Năm 2017, Gallup báo cáo rằng bóng đá là môn thể thao đồng đội được theo dõi nhiều thứ ba ở Hoa Kỳ. Mức độ phổ biến của môn thể thao này ở Hoa Kỳ đã tăng lên từ những năm 1960, 1970 và nhận được sự thúc đẩy đáng kể khi Hoa Kỳ đăng cai FIFA World Cup 1994 và FIFA World Cup 1999.  Đây là môn thể thao phổ biến thứ tư ở Hoa Kỳ sau bóng đá, bóng chày và bóng rổ và là môn thể thao phát triển nhanh thứ hai ở Mỹ.

Giải bóng đá chuyên nghiệp nam cấp cao nhất ở Mỹ là Major League Soccer.  MLS bắt đầu thi đấu vào năm 1996 với 10 đội và đã tăng lên 24 đội (21 ở Mỹ và 3 ở Canada), với kế hoạch mở rộng hơn nữa lên 30 đội.  MLS hiện là giải bóng đá chuyên nghiệp phân chia đầu tiên lớn nhất trên thế giới.  Mùa giải MLS diễn ra từ tháng 2 đến tháng 11. Với số người tham dự trung bình trên 20.000 mỗi trận, MLS có tỷ lệ tham dự trung bình cao thứ ba của bất kỳ giải đấu thể thao nào ở Mỹ sau Liên đoàn bóng đá quốc gia (NFL) và Bóng chày giải đấu lớn (MLB). Đó cũng là đội bóng chuyên nghiệp cao thứ bảy giải bóng đá trên toàn thế giới.

Giải bóng đá chuyên nghiệp dành cho nữ đầu tiên ở Hoa Kỳ được hình thành sau thành công của World Cup 1999 dành cho nữ. Hiệp hội bóng đá nữ United (WUSA) hoạt động từ năm 2001 và đã tạo ra nhiều ngôi sao World Cup, bao gồm Mia Hamm, Michelle Akers và Brandi Chastain.  Người kế nhiệm bóng đá chuyên nghiệp nữ (WPS) của nó đã hoạt động từ năm 2009 – 2012. Hiện tại, Liên đoàn bóng đá nữ quốc gia (NWSL) là giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước và được thành lập vào năm 2012. Mùa giải NASL diễn ra từ mùa xuân đến đầu mùa thu (thường là tháng 4 – tháng 10). 

Trong mùa giải 2018, NWSL đã chuyển một số trận đấu ban đầu dự kiến phát sóng trên Lifetime sang suất buổi tối trên ESPNews (cả hai kênh là một phần của gia đình Disney). Khi chủ sở hữu go90 Verizon đóng cửa nền tảng đó vào cuối tháng 7, NWSL đã phát trực tuyến các trò chơi dành cho go90 trên trang web riêng của mình.

Người hâm mộ bóng đá Hoa Kỳ cũng theo dõi các đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ trong cuộc thi quốc tế. Trận chung kết FIFA World Cup 2015 đã thu hút kỷ lục 26,7 triệu người xem, lớn hơn cả những trận đấu cuối cùng của World Series 2014 hay Chung kết NBA 2015 và trận chung kết World Cup nam 2010 đã thu hút 26,5 triệu người xem. Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã giành được bốn danh hiệu World Cup nữ và bốn huy chương vàng tại Thế vận hội mùa hè và đội tuyển quốc gia nam được chơi ở mọi World Cup từ 1990 đến 2014.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *