Banner là gì?

Banner – lại thêm một thuật ngữ tiếng Anh khác trong ngành quảng cáo khác khiến nhiều người nhầm lẫn với các hình thức quảng cáo tương tự như poster, pano, panel, áp phích, bích chương…

Banner là thuật ngữ thường áp dụng để chỉ hình thức quảng cáo online bằng hình ảnh trên các website, nhưng banner ngoài trời vẫn có dù nó không phổ biến.

Vì vậy khi nói tới banner ngoài trời, nhiều người nhầm lẫn với poster hoặc panel. Bien3D sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn banner là gì qua bài viết này, hãy tìm hiểu nhé!

Banner là một ấn phẩm có kích thước lớn, dùng để quảng cáo hoặc tuyên truyền mục đích nào đó bằng dòng chữ có kích thước lớn.

Banner theo tiếng Anh có nghĩa là khẩu ngữ, tức là dòng chữ chứa nội dung truyền tải, được đặt ở những nơi có nhiều người qua lại nhằm tác động tới ý thức khiến họ chú ý.

Bạn tham khảo

Ví dụ dễ nhất chính là băng rôn treo ngoài đường, đó là một hình thức của banner với đặc điểm làm từ bạt, vải và kích thước theo chiều ngang. Tương tự banner trong các cuộc biểu tình…

Phân biệt banner và poster

Cách phân biệt banner ngoài trời với poster quảng cáo dễ nhất chính là hình thức truyền tải nội dung: Trong khi poster kết hợp chữ với hình ảnh thì banner chỉ có chữ kích thước rất lớn có thể nhìn từ xa, chữ poster nhỏ và chỉ đọc được khi ở gần.

Đó là đối với banner ngoài trời, còn banner online thì có bố cục giống hệt với poster quảng cáo ngoài trời, nên nhiều người nhầm lẫn. Cụ thể bên dưới đây!

Các loại banner quảng cáo

Có ba loại banner quảng cáo hiện nay là banner ngoài trời, banner online và banner báo giấy.

Banner ngoài trời: Banner quảng cáo ngoài trời được làm từ bạt Hiflex, hoặc vải nhựa Poly thậm chí là bao bì. Đây là những vật liệu không bị thấm nước, không bị phai chữ do thời tiết khi để ở ngoài trời.

Banner quảng cáo ngoài trời có thể là loại băng rôn treo, hoặc loại bảng có chân đặt trước cửa hàng như ở thế giới di động, siêu thị… (Chú ý đừng nhầm lẫn với poster)

Banner quảng cáo online: Nếu bạn thường xuyên đọc báo online, hoặc vào website của công ty nào đó sẽ có hình ảnh xuất hiện ở thanh sidebar bên trái, bên phải. Đó chính là banner quảng cáo online.

Hình ảnh của banner online có thể là dạng tệp JPEG, hình động GIF, SVG thậm chí cả đoạn video ngắn lặp lại.

Điều đáng chú là là thiết kế banner online thường gồm cả chữ + hình ảnh, gần giống với poster nhưng chữ ít hơn. Mục đích chính là để người dùng biết banner nói về gì, còn thông tin website nằm trong đường link.

Banner quảng cáo báo giấy: Loại này ít phổ biến hơn và đang ít dần vì thị hiếu tìm kiếm tin tức của chúng ta hướng về online nhiều hơn.

Bien3D biển quảng cáo ngoài trời vừa chia sẻ tới bạn banner là gì và cách phân biệt banner với poster, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về banner sau bài viết này. Thanks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *