10+ tấm áp phích quảng cáo sáng tạo nhất 2018

Treo áp phích là một trong những cách quảng cáo, tuyên truyền truyền thống từ xưa nhưng đến nay vẫn là một giải pháp tương đối hiệu quả.

Tất nhiên để có được hiệu quả quảng cáo hoặc tuyên truyền bằng áp phích thì bản thân nội dung truyền tải, đặc biệt là thiết kế hình ảnh bố cục phải cực kỳ độc đáo, tạo sự chú ý đủ mạnh.

Vì thế qua bài viết này, Bien3D muốn bạn hiểu hơn về áp phích quảng cáo là gì, phân biệt áp phích và pano cũng như ngắm nhìn những mẫu áp phích quảng cáo, tuyên truyền cực kỳ sáng tạo.

Áp phích là gì

Áp phích, đọc từ tiếng Pháp Affiche là một loại ấn phẩm có kích thước lớn được sử dụng để tuyên truyền hoặc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ.

Để hiểu tường tận hơn, đầu tiên bạn hãy nhớ rằng đó là một loại ấn phẩm có kích thước lớn. Ấn phẩm thường là sách báo, tranh ảnh, bản đồ, thiệp… nói chung là những thứ được làm ra bằng công nghệ in ấn.

Áp phích là loại ấn phẩm được làm từ bạt, bao bì kích thước lớn hơn 5 – 10 lần báo giấy, được treo ở ven đường để tuyên truyền hoặc quảng cáo.

Nếu bạn để ý khi đi ngoài đường có những tấm bạt tuyên truyền treo ở các cột đèn đường, đó là một loại áp phích. Áp phích còn được gọi là bích chương, tiếng Anh là Poster.

Vị trí treo áp phích

Áp phích được treo ở nhiều nơi có đông người qua lại như ven đường, trước cửa hàng, ép dán trong mặt kính

Quy định về treo áp phích

Theo quy định trong QĐ 94/2009/NĐ-CP thì quảng cáo áp phích treo ở chợ, siêu thị hay trong trung tâm thương mại không cần phải xin cấp phép quảng cáo.

Như vậy nếu muốn quảng cáo áp phích ven đường, những nơi công cộng thì phải xin giấy phép quảng cáo.

Các loại áp phích

Sự khác biệt duy nhất giữa các loại áp phích chính là nội dung truyền tải. Nó được dùng để tuyên truyền một điều gì đó, hay để quảng cáo một sản phẩm nào đó. Về cơ bản thì chỉ có hai loại áp phích là quảng cáo và tuyên truyền.

https://gotrangtri.vn/danh-muc/tu-go/tu-ao/

Áp phích quảng cáo

Đây là loại rất phổ biến ở nước ngoài, được thiết kế trong mặt kính trước cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại nhưng nhiều nhất là bức tường, hành lang hầm đi bộ, hoặc bảng poster ven đường.

Poster quảng cáo tại Việt Nam lại chủ yếu là dạng bạt in treo, khá lộn xộn gây mất mỹ quan đường phố.

Áp phích tuyên truyền

Áp phích tuyên truyền có thể là để tuyên truyền bầu cử, xây dựng đất nước quê hương hoặc kêu gọi hành động của cộng đồng như không hút thuốc lá, có văn minh tham gia giao thông,…

Phân biệt Pano và Áp phích

Nhiều người chưa biết cách phân biệt Pano và áp phích, thực tế rất đơn giản nếu bạn hiểu pano là gì. Pano thực chất là bảng quảng cáo ngoài trời kích thước cực lớn tới 100m2, đặt bên đường cao tốc hoặc ngã tư đường.

10+ mẫu áp phích quảng cáo ấn tượng nhất năm 2018

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *