10 mẹo thiết kế nội thất đẹp bạn nhất định phải biết

khuynh hướng sống trong những khu chung cư ngày một phát triển và kéo theo đó là nhu cầu thiết kế nội thất phù hợp với thị hiếu và miêu tả phong cách riêng của chủ nhân.

Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn sắp đặt nội thất cho nhà có kích thước nhỏ một cách hợp lý, kết hợp.

Tối đa hóa ko gian thiết kế nội thất

các gian nhà thường có kích thước sàn giảm thiểu.

Bởi vậy, khi bài trí nội thất, bạn nên sử dụng bàn ghế, giường, có chiều dài, chiều rộng, chiều cao vừa phải để tiết kiệm kích thước, tạo không gian thoáng đạt cho ngôi nhà, đây là điều mà Biển 3D đã chiêm nghiệm được

Chọn đồ nội thất đa năng

Thay vì sắm bộ bàn ghế và các đồ nội thất đẹp khác to kềnh, chiếm phổ biến kích thước thì bạn nên tuyển lựa đồ nội thất đa năng để tạo sự gọn gàng phổ biến.

Bạn cũng có thể chọn loại ghế chuyển đổi được thành giường ngủ, bàn kiêm ghế, đồ chồng xếp… để có thể gập lại lúc thiết yếu.

Tạo ý tưởng riêng khi thiết kế nội thất

ko phải chung cư nhỏ hẹp thì bạn chẳng thể sáng tạo nội thất theo phong cách riêng.

Hãy ứng dụng óc sáng tạo và trí tưởng tượng vô tận của bạn để tạo nên nét riêng cho gian nhà. Bạn có thể thiết kế theo xu thế cổ điển hoặc tiên tiến tùy thích.

dùng gương

những tấm gương rất hữu ích trong nội thất. Nó làm cho phòng trông nhiều và thoáng khí hơn, khiến căn hộ chung cư của bạn như rộng gấp đôi. Bên cạnh đó, nên hài hòa với gạch lát nền màu sáng, bóng, màu sơn tường để tạo cảm giác rộng rãi.

sử dụng rèm cửa sáng tạo

Ngay cả cách treo rèm cửa cũng giúp căn phòng trông rộng rãi hơn. Thay vì treo rèm cửa hầu hết cửa sổ thì bạn treo rèm có dài đến nửa cửa sổ. Không những thế, bạn nên chọn rèm màu sáng hoặc trung tính như màu kem, trắng ngọc trai, cà phê, xám…

một vài chi tiết trên tường

Treo các sườn tranh, bức ảnh gia đình, áp phích bộ phim mê say cũng là cách để tạo sự thoáng đạt cho căn nhà nhỏ hẹp. Bên cạnh đó, những bức tranh ảnh này còn tạo thêm điểm thu hút cho căn hộ chung cư.

Thiết kế phòng tắm

Với các căn hộ có diện tích nhỏ hẹp, ngay cả gian phòng tắm cũng cần được sáng tạo 1 cách khéo léo.

Thiết kế những kệ trên tường hoặc các hốc tường là 1 cách lý tưởng để tạo thêm không gian cho căn phòng tắm.

Bên cạnh đó, bạn có khả năng treo một vài dòng giỏ để cất sữa tắm, dầu gội đầu, nước rửa tay… để tiết kiệm kích thước.

dùng rèm để chia ko gian

rộng rãi căn hộ thường được thiết kế gian phòng ăn và phòng khách liền nhau. Vì thế, để phân chia ko gian này và tạo sự thoáng đáng, chủ nhân khả năng sử dụng tấm rèm để phân tích phòng tiếp khách và phòng ăn.

→ Liên quan: Bạn truy cập vào https://gotrangtri.vn/thiet-ke-noi-that/ để tìm hiểu những ý tưởng thiết kế nội thất đẹp khác nhé!

Cách “giấu” đồ chơi của lũ trẻ

ví như nhà bạn có nhiều trẻ nhỏ thì đống đồ chơi của chúng cũng chiếm khá phổ biến kích thước. Bởi vậy, bạn cũng có thể đặt các hòm vải nhỏ đặt dưới giá để sách để lũ trẻ cất đồ chơi, giúp gian nhà luôn gọn gàng.

Thêm các kệ nhỏ cho bếp ăn

bếp ăn trong chung cư thường nhỏ hẹp và cách nội thất đẹp để “ăn gian” kích thước đó là đặt một dòng tủ nhỏ để cất đồ. Nhờ ấy, ko gian sẽ luôn thông thoáng và phổ quát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *